Tỏi
Thực phẩm này chứa flavonoid kích thích sản xuất glutathione, giúp loại bỏ độc tố và các chất gây ung thư, nhằm giúp phổi hoạt động tốt hơn. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn 3 tép tỏi sống với tần suất hai lần/tuần ít có nguy cơ mắc ung thư phổi hơn.
Gừng
Gừng có đặc tính kháng viêm có thể làm giảm viêm trong cơ thể, giải độc phổi và thúc đẩy việc loại bỏ các chất ô nhiễm từ phổi. Gia vị này cũng làm giảm tắc nghẽn và cải thiện lưu thông đến phổi, do đó tăng cường sức khỏe phổi.
Trà xanh
Nhờ chứa chất chống oxy hóa, trà xanh giúp làm dịu cơ thể, giảm viêm và chữa bệnh tốt hơn. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hoạt động như một thuốc kháng histamin tự nhiên, làm chậm sự giải phóng histamine gây ra các triệu chứng dị ứng.
Các loại hạt và ngũ cốc
Báo cáo khảo sát của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ ghi nhận, các loại hạt (hạnh nhân, quả óc chó, hạt hướng dương…) và ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm có chứa vitamin E có thể làm giảm khoảng 20% tỷ lệ người hút thuốc mắc bệnh ung thư phổi.
Thường xuyên ăn cà rốt, uống sữa
Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc thường xuyên uống sữa, ăn cà rốt có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày và ung thư phổi thấp hơn đáng kể so với người không ăn uống 2 món này.
Tác giả: Mộc
-
Lỡ đi ăn trưa muộn, cô nàng công sở giận "tím mặt" khi được nhân viên nhà hàng 'tiễn' bằng câu nói này
-
Nhìn vào điểm này trên nốt ruồi, bạn có thể kiểm tra chính xác nguy cơ ung thư hay không
-
Ninh Dương Lan Ngọc "bỏ bùa yêu" người hâm mộ khi diện váy trễ nải khoe vai trần gợi cảm
-
Thu Trang chia sẻ hình ảnh "đảm đang" của Tiến Luật khiến fan ghen tỵ
-
Uống 1 cốc nước mía vào đúng thời điểm này mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận về vô vàn thay đổi kì diệu