Canh vịt hầm bí xanh
Cách làm:
- Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Sau đó cho vịt vào nồi cùng túi vải đựng phục thần, mạch môn và nước.
- Chị em hãy đun sôi trong khoảng 20 phút thì cho tiếp bí xanh thái miếng vào.
- Tiếp tục đun đến khi vịt, bí chín nhừ nêm vị là được.
Canh sườn hạt sen
Nguyên liệu: Dẻ sườn, hạt sen, ngô non, cà rốt, súp lơ xanh, nấm hương khô, hành, ngò, gia vị. Sườn luộc qua rửa sạch lại rồi ướp với muối, tiêu, hạt nêm.
Nấm hương ngâm nước nóng cho nở. Cắt đôi nếu to, bỏ chân. Bắp non bổ đôi. Cà rốt tỉa hoa cắt miếng dày 0,5cm Hành lá, ngò cắt dài 2 cm. Hạt sen tươi rửa sạch. Súp lơ xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn Đun sôi 1,2 lít nước.
Cho sườn vào nấu 20 phút. Hớt bỏ bọt nếu có. Cho hạt sen, nấm hương, ngô ngọt và nêm thêm 1 thìa mắm, gia vị cho vừa miệng, nấu thêm 10 phút. Cho cà rốt, súp lơ xanh (bắp ngô non) nấu thêm 2 phút cho hành ngò tắt bếp. Múc ra tô, trang trí, ăn nóng.
Canh rau rút cá rô
Nguyên liệu
Cá rô, rau rút, đậu bắp, cà chua, me, rau om, ớt, tỏi, dầu ăn, gia vị. Rau rút nhặt rửa sạch, cắt khúc, cá rô làm sạch. Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào xào rô đồng sơ qua. Đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho rau rút vào.
Dầm me vào bát, cho thêm nước nóng và gạn lấy nước cốt. Đổ nước me vào nồi, cho cà chua vào đun sôi, vớt bọt, nêm vừa ăn.
Canh hoa thiên lý nấu cua
Cách làm:
- Cua đồng gỡ mai để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn.
- Lọc lấy nước cua, bỏ bã. Lấy phần gạch ở mai cua rồi ướp với hạt nêm. Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo.
- Tiếp theo, chị em hãy cho phần nước cua vừa lọc vào nồi cùng chút nước mắm rồi đun với lửa vừa.
- Khi nước cua sôi, hãy cho phần gạch cua vào rồi vặn nhỏ lửa.
- Hãy đun khoảng 5 phút để gạch và riêu cua đống thành bánh. Sau đó, chị em cho cho hoa thiên lý vào nồi và nấu chín. Nêm gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Canh thịt lợn, hàu biển
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch thái miếng, cho vào nồi cùng với hàu.
- Thêm nước vừa đủ rồi nấu canh.
- Khi thịt chín thì chị em cho gia vị vừa