Hành tây
Hành tây có vị cay nồng, tính ấm, màu trắng, là loại rau ngon được mọi người ưa chuộng. Trong thành phần của hành tây không chỉ chứa chất kích thích tổng hợp và bài tiết insulin mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Chất prostaglandin A và thiamine chứa trong hành tây có thể làm giãn mạch máu, điều hòa lipid máu, chống xơ cứng động mạch. Vì vậy, nó phù hợp nhất với những người mắc bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu.
Cải bó xôi
Có vị ngọt và tính hàn, cải bó xôi có tác dụng dưỡng ẩm, thông kinh mạch phổi và dạ dày. Hơn nữa, nó còn có tác dụng thanh nhiệt, hạ khí và điều hòa khí huyết.
Đặc biệt, cải bó xôi chứa các chất chống oxy hóa như axit alpha-lipoic giúp giảm lượng đường trong máu, tăng tính năng nhận biết của cơ thể đối với hormone insulin và ngăn ngừa khả năng oxy hóa gây căng thẳng ở những người bị bệnh tiểu đường.
Dưa chuột
Dưa chuột có tính mát, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát. Nghiên cứu cho thấy dưa chuột chỉ chứa 1,6% đường, là loại thực phẩm vô cùng lành mạnh cho bệnh nhân đái tháo đường.
Chất propylene glycol chứa trong dưa chuột có thể ức chế quá trình chuyển đổi carbohydrate thành chất béo trong cơ thể. Đối với những bệnh nhân đái tháo đường, béo phì, huyết áp cao, ăn 100gr dưa chuột mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn.
Mướp đắng
Mướp đắng có vị đắng, tính lạnh, chứa hàm lượng vitamin C cao. Các nghiên cứu dược lý đã phát hiện ra rằng chất saponin của mướp đắng có tác dụng hạ đường huyết rất rõ rệt, không chỉ có tác dụng giống insulin mà còn có chức năng kích thích tiết ra insulin.
Theo một nghiên cứu năm 2011, được công bố trên Journal Ethnopharmacolgy, cho thấy việc uống nước ép mướp đắng trong 4 tuần có thể giảm đáng kể lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường type 2.
Xà lách
Xà lách là loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrate, rất thích hợp cho những người muốn giảm cân, nó có thể duy trì lượng carbohydrate trong cơ thể. Ngoài ra, xà lách còn chứa nhiều vitamin, muối vô cơ và axit clohydric, axit clohydric có tác dụng hạ đường huyết nên xà lách là lựa chọn rất tốt cho những người có lượng đường trong máu cao. Chính vì vậy bạn đừng bỏ qua loại rau vừa rẻ vừa phổ thông này nhé!
Súp lơ xanh
Rau súp lơ xanh nổi tiếng là có chứa nhiều crom, chất xơ, chất chống oxy hoá, nhiều vitamin C, E... do đó nó có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, rau súp lơ xanh còn chưa nhiều sắt khoáng chất rất tốt cho những người mắc bệnh thiếu máu, hoặc thường xuyên bị hoa mắt chống mặt mỗi khi đứng lên ngồi xuống.
Tác giả: Min Min
-
3 loại nước nên uống buổi sáng giúp giảm cân thanh lọc cơ thể, trẻ hóa da, 2 loại tránh xa kẻo tổn thọ
-
F0 cần kiêng tắm gội mới nhanh khỏi, tránh trở nặng đúng không: Bác sĩ lý giải và chỉ cách làm đúng
-
3 loại nước ép rẻ bèo bán đầy ngoài chợ, nhưng giúp giảm cân, đẹp da, mượt tóc
-
Mẹ bầu thành F0 ở tuần thai 26: Món gì vào miệng cũng như nhai rơm nhưng phải cố ăn vì con
-
Thừa cholesterol gây bệnh lý về tim mạch, áp dụng ngay 4 chế độ ăn giúp giảm cholesterol xấu