Khoai lang
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết việc sử dụng khoai lang vào buổi sáng là rất tốt, giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng đủ để bắt đầu cho một ngày mới. Hơn nữa trong khoai lang chứa khá nhiều giá trị dinh dưỡng như đạm, beta carotene, vitamin C, B1 và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe con người như Canxi, Phospho, kẽm, sắt, Magie, Natri, Kali,…
Chuối
Không chỉ giàu chất xơ, mà có ít calo, chuối là giải pháp thay thế hoàn hảo cho các loại bún, phở nhiều tinh bột, nhiều dầu mỡ để làm thỏa mãn cảm giác thèm ăn, bởi trong một trái chuối lớn chứa khoảng 100kcal, nhưng có tới 4-5g chất xơ, chiếm khoảng 15% lượng xơ cơ thể cần nên làm chậm cảm giác đói bụng và khiến no lâu hơn giúp kiểm soát được lượng thức ăn dụng nạp vào cơ thể. Ngoài ra, khi ăn chuối vào bữa sáng nó sẽ kích thích tiêu hoá và tăng tốc độ trao đổi chất. Ăn chuối sẽ làm cân bằng mức natri trong cơ thể giúp kiểm soát huyết áp cao.
Trứng
Không thể bỏ qua trứng trong các bữa ăn sáng bởi nó rất giàu protein, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như selen, vitamin B2,… Do có hàm lượng protein cao lại không chứa chất béo nên ăn sáng với trứng sẽ tạo cảm giác no lâu, không bị cảm giác thèm ăn, đói bụng mà còn hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa tránh gây tăng cân. Thực tế đã có khảo sát trên 152 người trưởng thành thực hiện ăn sáng với bánh mì và trứng. Họ đã tăng 65% khả năng giảm cân so với người không lựa chọn bữa ăn sáng, ngoài ra có tới 34% số người giảm được số đo vòng 2 sau 8 tuần thực hiện.
Ngô
Một bắp ngô luộc nặng khoảng 164 gram và chứa 177 calo và chứa omega 6 và rất giàu chất xơ vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa vào buổi sáng giúp cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết. Bên cạnh đó trong ngô rất ít chất béo nên dù ăn bao nhiêu cũng không lo bị tích tụ mỡ trên cơ thể. Ngoài ra, các chất phytochemical trong râu ngô điều chỉnh các gen kiểm soát sự tích tụ chất béo, biệt hóa tế bào mỡ trong khi làm tăng tốc độ lipolysis và chuyển hóa axit béo giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy Lạp là đồ ăn thơm ngon, bổ dưỡng, được sản xuất bằng cách lọc váng sữa và chất lỏng khác từ sữa đông, tạo ra một loại sữa chua chứa nhiều chất đạm.
Sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng vì chúng làm tăng mức độ hormone thúc đẩy sự đầy đặn, bao gồm PYY và GLP-1. Hơn nữa, sữa chua đầy đủ chất béo chứa axit linoleic liên hợp (CLA), làm tăng chất béo và giảm nguy cơ ung thư vú.
Bánh mì
Bạn nên chọn bánh mì làm bữa ăn sáng vì sẽ giúp tăng lượng protein, tinh bột và các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Hãy sử dụng bánh mì cùng với hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng để có bữa ăn sáng chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Đáy quần lót ố vàng, làm theo cách này là hết ngay trong "nháy mắt"
-
Bữa sáng chỉ ăn bún, xôi, phở là dại: Đây mới là 4 thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, không hại dạ dày
-
4 thói quen buổi sáng là ‘kẻ thù’ phá hủy thận, ai mắc phải thì sửa ngay
-
6 thực phẩm kích thích mọc tóc, ngăn ngừa gãy rụng
-
Loại hạt trường sinh ở Việt Nam có đầy ngoài chợ, giàu protein hơn trứng, trẻ hóa hơn trà xanh