7 loại nước giúp giải rượu bia cực nhanh lại hiệu quả, không nên bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Nếu chồng uống say quá mức, các chị em có thể chuẩn bị ngay những loại nước uống này giúp giải rượu cực nhanh, tránh bị đau đầu sau khi tỉnh dậy.

 1. Nước mật ong

Sau khi say xỉn uống một cốc nước pha với ít mật ong sẽ có thể làm giảm triệu chứng đau đầu khi thức dậy. Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ, trong mật ong chứa một loại đường fructoza đặc biệt, có khả năng giúp thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy rượu, đồng thời làm giảm triệu chứng đau đầu do bia rượu gây ra. Không những vậy, mật ong còn được chứng minh có tác dụng làm dịu thần kinh, khiến con người có thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ và hôm sau tỉnh dậy sẽ không bị gặp phải triệu chứng đau đầu.

2. Nước ép nho

Theo các chuyên gia, trong nho tươi có chứa rất nhiều giàu axit tartaric. Đây là một chất có khả năng phân giải etanol trong rượu để tạo thành este, từ đó giảm nồng độ etanol trong cơ thể cũng như đạt được mục đích giải rượu. Bên cạnh đó, vị chua của nho cũng sẽ có thể giúp giảm đi cảm giác buồn nôn sau khi uống rượu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn nho trước khi uống rượu như một loại "thuốc" chống say hiệu quả. 

3. Nước ép cà chua

Trong thành phần của nước ép cà chua có chứa rất nhiều đường fructoza. Chính là vậy, nước ép cà chua cũng là một trong những loại thức uống hữu hiệu trong việc thúc đẩy quá trình phân hủy và hấp thụ rượu. Mỗi lần, bạn chỉ cần uống hơn 300ml nước ép có thể nhanh chóng khiến cơn chóng mặt biến mất. Theo các chuyên gia, uống nước ép cà chua có tác dụng giải rượu tốt hơn so với ăn cà chua sống. Đặc biệt, nếu như bạn thêm một chút muối vào nước ép này, nó sẽ có thể giúp ổn định tâm trạng người say hơn.

4. Nước ép dưa hấu

Tại Trung Quốc, nước ép dưa hấu được ví như một loại thuốc tự nhiên khi say xỉn với khả năng đẩy nhanh quá trình bài tiết rượu từ nước tiểu, ngăn không cho cơ thể hấp thụ rượu, giúp cơ thể hạ nhiệt. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút muối khi uống để giúp ổn định tâm trạng hơn.

5. Nước ép cần tây

Trong trường hợp, sau khi uống rượu, bạn cảm thấy khó chịu đường tiêu hóa thì có thể uống một ít nước ép cần tây có thể làm dịu tình trạng, bởi vì cần tây rất giàu vitamin B, cần thiết để phân giải rượu. Nhất là đối với những người có chức năng đường tiêu hóa yếu thì tốt nhất nên uống nước ép cần tây để đề phòng trước khi uống rượu. Ngoài ra, loại nước này cũng có thể loại bỏ hiệu quả tình trạng đỏ mặt sau khi uống rượu.

6. Nước ép bưởi

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, bưởi được xem có tính chất giải rượu rất hiệu quả. Việc uống nước ép bưởi có pha chút đường, hay bưởi chấm với đường có tác dụng thần kỳ trong việc giải rượu và loại bỏ mùi hôi trong miệng sau khi uống rượu.

7. Sữa chua

Người Mông Cổ thường nổi tiếng uống rất nhiều rượu và sữa chua chính là công thức bí mật của họ để giải rượu. Một khi uống quá nhiều, hãy uống sữa chua, nó có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Bởi vì sữa chua rất giàu canxi nên nó đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng cáu kỉnh do rượu gây ra.

Ngoài ra, khi uống rượu bia, bạn cũng nên lưu ý một số điều để hạn chế ảnh hưởng xấu nhất đến sức khỏe như: Không uống rượu khi bụng đói bởi việc làm này sẽ rất dễ làm tổn thương dạ dày, hơn nữa quá trình hấp thụ rượu rất nhanh khiến nồng độ cồn trong máu cao hơn. Không nên uống rượu khi mệt mỏi, quá trình hưng phấn ngắn rất dễ gây say. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo, những người mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim, thừa axit uric, bệnh gút, tiểu đường, chức năng gan thận kém, trầm cảm, bệnh tâm thần, bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh ngoài da, dị ứng, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú … thì không nên uống rượu.

Tác giả: Minh Hằng