Bún sứa Nha Trang
Bún sứa là một trong những món ăn hấp dẫn mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Nha Trang. Bún sứa được làm từ loại sứa đánh bắt ngay ở vùng biển Nha Trang. Khác với loại sứa lớn mà bạn thường thấy, sứa dùng để nấu bún sứa ở Nha Trang thường là loại sứa có kích thước nhỏ, màu tráng đục, thành dày. Loại sứa này ngon nhất là vào khoảng đầu hè.
Nước dùng của món bún sứa cũng có sự khác biệt so với các món bún khác. Thay vì được nấu bằng xương lợn hay xương bò, nước dùng bún sứa được nấu từ cá và một số nguyên liệu khác, hạn chế cho gia vị nên nước có vị ngọt thanh, ăn không bị ngán. Bún sứa ăn cùng sau sống thái nhỏ, chanh, ớt.
Nem Ninh Hòa
Nem Ninh Hòa là một đặc sản Nha Trang khác mà bạn nên ăn thử và có thể mua về làm quà.
Loại nem này được chia thành hai loại là nem chua và nem nướng lụi. Trong đó, nem chua thường được mọi người mua về làm quà. Nem chua Ninh Hòa có vị rất riêng do được làm từ thịt lợn nuôi ở mảnh đất Ninh Hòa, cách trung tâm Nha Trang khoảng 34km.
Nem nướng
Nem nướng là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Nha Trang. Nem được làm từ thịt xay nhỏ trộn cùng các loại gia vị và nướng chín. Nem được ăn cùng rau sống, khế chua, ram và nước chấm sánh đặc nấu từ thịt cùng đậu phộng tạo ra hương vị hấp dẫn, ăn hoài không chán.
Hải sản
Đến thành phố biển Nha Trang, chắc chắn bạn không thể bỏ qua hải sản. Hải sản ở đây rất đa dạng, từ các loại ốc cho đến tôm, ghẹ, sò huyết, hàu... Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn thưởng thức hải sản tươi ngon ở ngay các làng chài như làng chài Vạn Giã, làng chài Bích Đầm, làng chài Ninh Thủy...
Bánh canh
Banh canh Nha Trang cũng có nhiều sự khác biệt so với bánh canh ở nơi khác. Bánh canh ở đây là loại sợi nhỏ, dai, nước dùng đặc có vị thơm ngọt đặc trưng từ xương lợn, cá tươi và tôm. Ăn cùng bánh canh có chả cá, cá dầm.
Bánh xèo mực
Đến Nha Trang, bạn không thể bỏ qua món bánh xèo mực. Lớp vỏ bánh giòn cùng với mực tươi và một số loại rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt tuy đơn giản nhưng lại khiến người ta phải xuýt xoa, tấm tắc về độ ngon.
Bánh căn
Khi đến Nha Trang, bạn cũng có thể thử món bánh căn. Loại bánh này có nhiều loại nhân đa dạng nhưng bánh căn nhân hải sản vẫn được ưa chuộng nhất.
Bánh căn Nha Trang sử dụng bột gạo xay thành nước đổ lên khuôn đất nung nóng đã tráng một lớp dầu mỏng rồi cho nhân bánh vào trong. Bánh được ăn kém với rau sống và nước nắm tỏi ớt. Ngoài ra, một số hàng có thể sử dụng nước cá nục kho, nước chấm mắm nếm hoặc cho thêm xíu mại (thịt viên) vào nước chấm để tạo ra sự khác biệt, tăng độ hấp dẫn.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Kho báu vàng lớn nhất thế giới nằm ở đâu?
-
Ngủ mơ thấy rụng răng: Điềm lành hay điềm dữ?
-
2 năm tới: 3 tuổi đỏ cả Tiền lẫn Danh giàu số 2 không ai đứng số 1, nhất là con giáp thứ 3
-
Trước Rằm tháng 5 âm: 3 tuổi được Phật Bà ban lộc dễ đổi đời, đếm tiền mỏi tay
-
Sau Tết Đoan Ngọ, 2 con giáp phát tài phát lộc, 1 con giáp nên cẩn trọng