Nếu bạn đi chợ và nhìn thấy những thực phẩm màu trắng này thì đừng dại bỏ qua nhé bởi chúng rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, những thực phẩm này cũng có giá cả vô cùng rẻ càng ăn càng trẻ lâu sống thọ.
Củ cải trắng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì củ cải trắng chính nhân sâm mùa đông. Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết loại thực phẩm chúng ta thường hay bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày lại chứa nhiều dinh dưỡng tốt đến như vậy. Điển hình là củ cải rất giàu canxi, phốt pho, kali, natri và mangan. Thêm nữa, củ cải còn chứa nhiều chất xơ và ít calories nên sẽ không gây tăng cân dù bạn có lỡ ăn quá nhiều.
Súp lơ trắng
Loại thực phẩm này vốn được trồng quanh năm nên cũng không khó để bạn bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày. Súp lơ được biết đến là loại thực phẩm chứa các hợp chất lưu huỳnh giúp ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư, tăng cường mô xương, đồng thời còn giúp duy trì các mạch máu khoẻ mạnh.
Tỏi
Trong tỏi có chứa nhiều các chất chống oxy hoá nên giúp phòng ngừa bệnh cảm lạnh và cảm cúm thông thường. Ngoài ra, tỏi còn chứa một hàm lượng hợp chất lưu huỳnh allicin tương đối cao nên giúp cải thiện hệ thống miễn dịch làm việc tốt hơn. Không những thế, loại thực phẩm màu trắng này còn giúp cân bằng huyết áp về mức ổn định, ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ, hỗ trợ sự phát triển của xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Tỏi tây trắng
Ngoài loại tỏi thông thường được sử dụng hàng ngày trong bếp của mỗi gia đình thì tỏi tây trắng cũng là một loại thực phẩm vừa ngon, vừa dễ sử dụng trong việc chế biến món ăn. Tỏi tây trắng có chứa một lượng đáng kể các vitamin A, K, magie, riboflavin, axit folic, niacin và thiamine. Thêm nữa, loại thực phẩm này thường được sử dụng trong các món súp hay salad để cân bằng hương vị và hương thơm đưa đẩy giữa các món ăn trên bàn.
Hành tây
Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây có chứa nhiều hoá chất chống viêm tên là quercetin nên giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư cao, đồng thời còn cải thiện tình trạng viêm khớp, nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và thúc đẩy cơ thể bạn có một hệ thống miễn dịch tốt hơn. Do đó, bạn nên đưa loại thực phẩm này vào trong bữa cơm hàng ngày như kết hợp cùng món salad hay xào cùng thịt bò để thu được lợi ích sức khoẻ tối đa.
Đậu trắng
Ít ai biết rằng đậu trắng hay các loại đậu đều chứa một nguồn protein dồi dào nên thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Đậu trắng giúp cung cấp vitamin B, sắt, kali và kèm theo một ít canxi nên không những tốt cho sức khoẻ mà còn giúp giảm cholesterol trong cơ thể tốt hơn.
Nấm trắng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì thành phần nấm trắng không chứa nhiều calories và chất béo nên sẽ hỗ trợ tốt việc giảm cholesterol dư thừa trong cơ thể bạn. Bên cạnh đó, trong thành phần của nấm trắng còn chứa selen, kali, vitamin D và riboflavin nên còn giúp cải thiện sức khoẻ xương, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn giảm cân lành mạnh.
Tác giả: Min Min
-
Phụ nữ có '1 dày, 1 mỏng, 1 nhanh, 1 chậm' chứng tỏ cơ thể xuống cấp, già nhanh trước tuổi
-
7 loại nước giúp giải rượu bia cực nhanh lại hiệu quả, không nên bỏ qua
-
Bộ phận trên cơ thể càng "mềm" thì càng sống lâu, "cứng" có thể dẫn đến bệnh tim mạch, xuất huyết não
-
5 chế độ ăn làm chậm lão hóa, cho da đẹp rạng ngời
-
Trong hoa đậu biếc có 2 bộ phận có thể gây ngộ độc, nhiều người vẫn chưa hề biết