8 loại thực phẩm mẹ bầu ăn sẽ sinh con thông minh

( PHUNUTODAY ) - Những gì mẹ ăn ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể lẫn sự phát triển tâm trí của trẻ. Có nhiều loại thực phẩm giúp tăng cường trí tuệ cho con bạn.

Không chỉ trong thai kỳ, hãy bắt đầu ăn những thực phẩm này ngay khi bạn quyết định mang bầu để trẻ được thông minh hơn.

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu... rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng các bà mẹ ăn ít hơn hai bữa cá một tuần sinh ra những đứa trẻ có IQ thấp hơn so với những người ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần.

Trứng

Trứng rất giàu axit amin choline giúp kích thích não phát triển và tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ. Ăn ít nhất hai quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp một nửa lượng choline cần thiết cho bà bầu. Trứng cũng chứa rất nhiều protein và sắt làm tăng cân nặng khi sinh của trẻ. Sự thiếu cân khi sinh được cho là có liên quan đến chỉ số IQ thấp.

Trứng rất giàu axit amin choline giúp kích thích não phát triển và tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ (Ảnh: Internet)

Sữa chua

Cơ thể của người mẹ phải làm việc cật lực để tạo nên các tế bào thần kinh của thai nhi. Bởi vậy, bạn cần bổ sung thêm protein, ăn những thực phẩm giàu protein như sữa chua, bên cạnh các nguồn protein khác. Sữa chua còn chứa canxi - cũng rất cần thiết trong thai kỳ.

Quả việt quất, atiso, cà chua, đậu đỏ

Các loại quả như việt quất, atisô, cà chua và đậu đỏ giàu chất chống oxy hóa. Chúng giúp bảo vệ mô não của thai nhi và giúp não phát triển.

Cải bó xôi, ức gà, đậu phụ

Những loại thực phẩm này chứa nhiều sắt giúp con bạn thông minh hơn. Chúng đều là những thứ cần ăn trong khi mang bầu. Sắt giúp vận chuyển khí oxy đến tế bào não của thai nhi. Bạn cũng có thể uống thêm sắt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cải bó xôi chứa nhiều sắt và axit folic rất cần thiết cho phụ nữ mang thai (Ảnh: Internet)

Pho mát, thịt bò, gan động vật

Trứng, pho mát, thịt bò, gan... là những nguồn vitamin D dồi dào, loại vitamin rất quan trọng đối với sự phát triển não trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mẹ có lượng vitamin D thấp trong thai kỳ sẽ sinh ra con có bộ não kém hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tăng cường hấp thu vitamin D.

Hải sản

Sự thiếu hụt i-ốt trong thai kỳ, đặc biệt là trong 12 tuần đầu, làm giảm IQ của trẻ. Hãy bổ sung lượng i-ốt cần thiết bằng muối ăn hoặc các loại hải sản như cá biển, hàu,...

Các loại hải sản như hàu giúp bổ sung i-ốt (Ảnh: Internet)

Đậu lăng

Axit folit rất quan trọng trong sự hình thành mô não của trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ sinh con mắc hội chứng tự kỷ ở những người có bổ sung axit folit 4 tuần trước và 8 tuần sau khi mang bầu ít hơn 40% so với những phụ nữ khác. Nguồn axit folit là các loại rau lá xanh như cải bó xôi, đậu lăng... Bạn cũng có thể uống thêm axit folit cùng vitamin B12.

>Thanh nhiệt, giảm mỡ với nước uống từ hoa atiso
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Atiso từ lâu được xem như là thần dược cho sức khỏe. Với nước uống từ atiso tươi, bạn không chỉ giải nhiệt mà còn tiêu hóa tốt hơn, giảm mỡ máu.

Tác giả: Đặng Hạnh Nhân