Rán cá không bị dính chảo
Nếu như chảo chống dính nhà bạn đã bị mất dần lớp chống dính thời gian nhưng bạn vẫn đang xử dụng nó. Và điều này khiến cho việc chiên rán chở nên khó khăn hơn thì đây là một cách hữu dụng và cách làm rất đơn giản.
Trước tiên, bạn hãy để chảo nóng, dùng gừng tươi xát mạnh xung quanh chảo, rồi mới cho dầu ăn vào. Rồi chính dầu ăn và gừng sẽ tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo làm da cá không thể bám dính giúp các món ăn chiên rán của bạn giòn tan, lật lên lật xuống một cách dễ dàng
Giảm mùi tanh của cá
Cá món ăn giàu dinh dưỡng được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng cá thường có mùi tanh đặc trưng làm cho món ăn của bạn bị hạn chế ngon rất nhiều. Tuy nhiên, chỉ với một ít gừng tươi bạn có thể khử mùi tanh hiệu quả.
Trước tiên bạn làm sạch cá, sau đó, giã nhỏ gừng trộn với rượu trắng. Khi rửa cá, bạn lấy hỗn hợp gừng chà xát toàn thân, sẽ làm giảm mùi tanh của cá nhiều. Như vậy, với cách làm này thì món cá không những không bị tróc da mà còn không tanh, lại có mùi thơm của gừng khiến cho món ăn của bạn thơm ngon hoàn hảo hơn rất nhiều.
Làm tươi thịt đông lạnh
Nhiều gia đình thường có thói quen đi chợ một lần và ăn trong một tuần. Chính vì vậy, các món ăn như thịt, cá thường chất trong ngắn đá, rồi mỗi lần ăn cần phải rã đông rất vất vả. Bởi vì phần thịt để tủ đá thường đông cứng và không còn tươi dễ thái miếng nhỏ như mới mua về từ chợ.
Tuy nhiên, những rắc rối của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng với chỉ cần một chút gừng tươi, thịt đông lạnh trở nên tươi hơn đấy.
Cách làm: Bạn hãy lấy thịt từ ngăn đá tủ lạnh, bạn thả một ít gừng tươi đập dập vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon trở lại nha và khiến cho việc cắt thái nhỏ cũng trở nên dễ dàng.
Khử mùi hôi của vịt
Cũng như cá thì thịt vịt cũng là thực phẩm thường có mùi hôi đặc trưng, ngoài việc dùng lá sả để khử mùi theo cách truyền thống. Thì bạn có thể lấy gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà xát bên ngoài miếng thịt giúp khử mùi rất tốt. Tiếp sau đó, rửa lại bằng nước sạch, thịt vịt sẽ bay hết mùi hôi khiến món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn.
Khử mùi ngây ngấy của thịt bò
Thịt bò có một mùi đặc trưng vì chúng có nhiều đạm. Để giải quyết, bạn nướng một củ gừng, cạo sạch hết lớp vỏ bên ngoài, giã nhuyễn rồi rắc lên thịt, mùi sẽ giảm nhiều. Ngoài ra, trong gừng có chất phân giải chất đạm nên thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn.
Giúp dao cùn được sắc hơn
Nếu như dao nhà bạn bị cùn và khó cắt hơn bình thường thì bạn có thể dùng một miếng một ít gừng tươi và dầu vừng lên lưỡi dao là có thể cắt được dễ dàng. Như vậy, một con dao cùn của nhà bạn đã trở nên sắc bén, việc cắt thái trở nên dễ dàng.
Chữa cảm nắng, hôn mê
Trong Y học cổ truyền thì gừng tươi chính là một vị thuốc chữa cảm nắng, hôn mê vô cùng hiệu quả. Bạn có thể lấy gừng tươi, 1 chút tỏi, rau hẹ mỗi thứ một lượng vừa phải. Rửa sạch 3 thứ trên, gừng tỏi bỏ vỏ, cùng giã nát lấy nước chắt ra uống sẽ giúp chữa cảm nắng rất hiệu quả.
Tác giả: Min Min
-
Tổ Tiên dặn kỹ: '4 loại hoa tuyệt đối đừng trồng ở nhà, hoa thịnh người suy', đó là hoa gì?
-
Rửa nho bằng nước sai bét: Thêm thứ này, chất bẩn nhiều mấy cũng "nhả" hết, yên tâm mà ăn
-
Làm lòng già nhanh sạch hết hôi bằng 1 loại nước cực chát và một loại nước nặng mùi có sẵn trong nhà
-
Dù giàu hay nghèo luôn mang theo một chiếc vòng bạc giúp bạn trấn an hóa mọi xui rủi, tránh tai họa
-
Những người có ngày sinh kết thúc bằng số này thì càng già càng giàu, kiên nhẫn sẽ có hậu vận tốt lành