Cách làm súp gà ngon như nhà hàng 5 sao

( PHUNUTODAY ) - Với công thức nấu món súp gà dưới đây bạn sẽ có một món ăn khai vị giàu dinh dưỡng, dễ ăn ai cũng phải gật gù khen khéo.

Nguyên liệu làm súp gà

Thịt gà 400 gr, bạn nên lựa phần có nhiều thịt như đùi, ức

Ngô ngọt 1 bắp

Nấm kim châm 200 gr 

Nấm hương 100 gr 

Rau mùi 2 nhánh

Bột năng 2 thìa

Gia vị cơ bản như: Nước mắm, đường, muối, mì chính, hạt nêm,  tiêu xay...

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

Đối với gà làm sẵn, bạn nên chọn gà ta da có màu vàng nhạt, thịt gà săn chắc, dùng tay chạm vào gà có độ đàn hồi tốt.Ngoài ra, bạn không nên mua thịt gà có mùi hôi, chảy nhớt, khi chạm vào thấy thịt nhão, không có đàn hồi.Nếu mua gà còn sống thì bạn nên chọn những con có gà lông mượt, mào đỏ tươi, ấn nhẹ vào ức thấy đầy đặn, có độ đàn hồi, không nên chọn những con có mào tím tái, mỏ chảy dịch nhớt, lông không mượt.

Cách nấu súp gà ngon như nhà hàng 5 sao

Bước 1: Sơ chế và luộc thịt gà

Với phần thịt gà bạn mua về làm sạch lông còn sót rồi rửa sạch, chà xát với 1 ít muối rồi sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Tiếp đó, bạn hãy bắc nồi lên bếp với 300ml nước lọc, cho gà vào luộc với lửa lớn khoảng 10-15 phút. Sau đó lấy gà ra dĩa, để nguội rồi xé nhỏ, nước luộc gà bạn cho ra tô.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với phần ngô ngọt khi mua về bạn nhặt bỏ các phần râu, tách hạt rồi tiến hành rửa sạch, để ráo nước. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và cho 200ml nước lọc vào nồi rồi cho hạt bắp vào luộc ở lửa lớn khoảng 10-15 phút. Sau khi bạn luộc xong thì bạn lấy phần hạt bắp ra để ráo, phần nước luộc đổ chung vào tô luộc nước gà.

Lưu ý: Để nước được ngọt vị thì bạn nên bỏ cà phần lõi bắp vào luộc cùng hạt bắp nhé! Khi luộc xong thì bạn bỏ phần lõi là được!

Với phần nấm kim châm mua về bạn cắt bỏ gốc, rửa nhiều lần với nước, xé nhỏ rồi cắt từng khúc khoảng 2 lóng tay. Rau mùi nhặt bỏ lá héo, úa, rửa sạch, để ráo.

Với phần nấm hương bạn ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch rồi cắt thành các sợi nhỏ dài khoảng 2 lóng tay.

Bước 3: Nấu súp gà

Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho tô nước luộc gà và ngô vào và đun với lửa lớn. Khi nước đã sôi bạn cho lần lượt nấm hương, nấm kim châm và hạt bắp vào và đảo đều khoảng 2-5 phút.

Tiếp đó, bạn hãy pha vào bát nhỏ 2 muỗng canh bột năng và 3 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều cho đến khi bột tan. Sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp này vào nồi, để cho nước không bị vón cục, bạn khuấy đều tay trong vòng 2 - 3 phút.

Nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, hạ lửa nhỏ và để thêm khoảng 10 phút.

Cuối cùng, cho vào 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay và gà đã xé vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho rau mùi vào, đảo sơ và tắt bếp là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi món súp chín bạn hãy cho súp gà ra tô, ăn ngay khi còn nóng là ngon xuất sắc. Món súp ngon ngọt, nóng hổi có vị ngọt rất đa dạng bởi ngô, nấm kim châm, nấm hương và cả thịt gà nữa. Chúc bạn thành công với món súp gà thơm ngon này nhé!

Tác giả: Min Min