Ăn óc lợn
Trong thành phần của óc giàu chứa B12, và Vitamin C. Tuy nhiên, theo thống kê, cứ 100g óc lợn có tới 2500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày. Nên khi bạn ăn quá nhiều gây béo phì cho người ăn, nhất là trẻ nhỏ, người rối loạn mỡ máu, tim mạch,…ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ăn tiết canh
Một trong những sai lầm khi ăn thịt lợn là ăn tiết của lợn nếu ăn chín sẽ không sao nhưng rất nhiều người có sở thích ăn tiết canh.
Bởi trong máu lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn. Khi bạn ăn tiết canh lợn chưa được nấu chín thì liên cầu khuẩn từ thức ăn sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Rã đông sai cách
Rất nhiều người thường rã đông thịt lợn ở nhiệt độ phòng. Mọi người thường lấy thịt đông lạnh từ trong ngăn đá bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng. Nhưng cách làm này sẽ khiến cho thịt dễ bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng tới chất lượng của thịt, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Chần thịt lợn bằng nước sôi
Một trong những sai lầm khi ăn thịt lợn là chần thịt lợn bằng nước sôi. Nhiều người cho rằng cách làm này giúp cho thịt lợn loại bỏ được độc tốt. Nhưng trên thực tế thịt lợn chỉ có thể loại bỏ độc tố khi được đun sôi ở nhiệt độ cao cả trăm độ. Việc bạn chần quan nước sôi không giải quyết được độc tố tồn dư trong thịt mà còn làm thịt kém ngon.
Tác giả: Min Min
-
Trương Nam Thành lần đầu khoe ảnh cận mặt hai quý tử sinh đôi cực bụ bẫm khi tròn 3 tháng tuổi
-
Top 5 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch, càng ăn càng khỏe mạnh
-
Thực phẩm giúp vòng 1 căng tròn hoàn hảo, thu hút mọi ánh nhìn
-
6 loại nước uống mỗi ngày giúp da trắng hồng, mịn màng
-
Toki Thành Thỏ tiếp tục gây sốc với hình ảnh bụng ''to vượt mặt'' vì tăng cân mất kiểm soát