Bật mí 5 loại thực phẩm cải thiện tình trạng rạn da trả lại làn da mịn màng

( PHUNUTODAY ) - Bạn chỉ cần ăn những thực phẩm dưới đây một cách có khoa học sẽ xóa tan nỗi lo rạn da sau sinh.

Cà chua

Đây là loại quả quen thuộc trong nấu ăn hàng ngày cũng như chế độ giảm cân. Cà chua không chỉ có hương vị, màu sắc hấp dẫn khi chế biến các món ăn mà nó còn chứa nhiều lycopene. Loại chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ – có thể làm giảm vùng da tối màu, giúp mẹ bầu có làn da mịn màng, trắng sáng, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa rạn da. Cà chua có chứa nhiều vitamin C thanh mát nên bạn có thể ăn nhiều cà chua mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chanh

Chắc chắn là trong quá trình chăm sóc da và giảm cân ai cũng thử dùng chanh. Đây là loại quả chứa nhiều itamin C sẽ làm sáng da, giảm vết thâm nếu được sử dụng trực tiếp khi tắm một cách thường trong thời gian dài. Ngoài ra vitamin C còn giúp cải thiện sắc tố da. Chanh cũng giúp ngăn ngừa rạn và ngăn ngừa sắc tố da tối màu – vấn đề của hầu hết các mẹ bầu thường mắc phải, ngoài ngừa rạn da mà còn giúp giảm táo bón.

Cá hồi

Mẹ bầu ăn nhiều cá và đặc biệt da cá giúp tăng cường collagen để bảo vệ làn da khỏi bị rạn nứt trong quá trình mang thai. Thực phẩm này cũng giúp ngăn ngừa da bị lão hóa. 

Móng giò

Món ăn này chứa nhiều protein, carbohydrate, chất béo, collagen, canxi, phốt pho, magiê, sắt, vitamin A, D, E, K… giúp da giảm bị nhăn và ngăn ngừa rạn da hiệu quả.

Đậu nành

Đậu nành là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin E giúp làm ức chế quá trình lão hóa da, tăng độ đàn hồi cho da và cải thiện sắc tố da cho mẹ bầu. Loại thực phẩm cũng được nhiều chị em dùng để cải thiện vòng 1, cải thiện làn da, chăm sóc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Tác giả: Hạ Anh