5 điều nhất định phải làm để cải thiện lỗ chân lông to và giúp da láng mịn

( PHUNUTODAY ) - Lỗ chân lông to khiến da tiết nhiều dầu nhờn hơn, da dễ phát sinh mụn trứng cá từ đó kéo theo vết thâm.

Lỗ chân lông to là một trong những vấn đề về da mà phụ nữ châu Á rất hay gặp phải.  Thực tế là lỗ chân lông không thể to ra hay thu hẹp lại như nhiều người vẫn tưởng nhưng có vài yếu tố có thể làm cho chúng có vẻ lớn hơn.

lochanlong 1

Đầu tiên là làm sạch qua loa khiến lỗ chân lông tắc nghẽn. Cụ thể,  da của chúng ta sản xuất bã nhờn một cách tự nhiên và có rất nhiều tế bào chết khi không được loại bỏ sẽ tích tụ trong lỗ chân lông và cứng lại theo thời gian, gây tắc nghẽn. Hoặc thứ hai là khi chúng ta già đi, da của chúng ta mất đi collagen và trở nên kém đàn hồi hơn theo thời gian.

Bạn có thể đã nghe nói về cách dùng nước ấm hoặc hơi nước ấm "mở" lỗ chân lông của bạn trong khi nước lạnh "đóng" chúng. Nhưng nước nóng và hơi nước giúp làm lỏng các cặn bẩn bám trong lỗ chân lông. Còn nước lạnh làm co mạch máu của bạn, làm cho lỗ chân lông của bạn có vẻ nhỏ hơn. Đây là hiện tượng rất tạm thời; lỗ chân lông của bạn cũng sẽ không nhỏ lại khi da của bạn ấm trở lại.

* Vẫn có cách cải thiện tình trạng lỗ chân lông to trên làn da bạn

#1. Chú ý vào bước làm sạch da

Duy trì thói quen làm sạch da cẩn thận, làm sạch chuyên sâu và cẩn thận cần bao gồm hai bước làm sạch: bắt đầu với dầu tẩy trang rất có hiệu quả trong việc loại bỏ bã nhờn dư thừa, tiếp theo là sữa rửa mặt dạng nước để loại bỏ tất cả các tạp chất khác bám trụ trên da.

lochanlong 2

#2. Tẩy da chết 2 lần/ tuần

Tẩy da chết đều đặn 2 tuần/ lần sẽ giúp làm sạch các tế bào da chết để đảm bảo chúng không tích tụ và làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

#3. Mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét hút bã nhờn và các tạp chất khác để làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp lỗ chân lông của bạn trông nhỏ hơn, tần suất 2 lần/ tuần là đủ, nhiều và dày hơn sẽ khiến da bị khô và dễ xuất hiện các nếp nhăn.

#4. Retinoid

Thành phần có khả năng "chữa trị", giải quyết các vấn đề về da mà các bác sĩ da liễu tin tưởng. Kem retinoid giúp tăng cường sự phát triển của tế bào da.

#5. Tránh xa các sản phẩm gốc dầu, nhưng dầu tẩy trang là ngoại lệ

Nếu da bạn dễ tiết dầu thừa và lỗ chân lông bị tắc, bạn nên tránh xa các loại dầu nặng và các sản phẩm chứa dầu chỉ trừ dầu tẩy trang. Lý do là vì dầu tẩy trang rất tốt trong việc giúp làm tan bã nhờn trên khuôn mặt qua bước nhũ hóa.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link