Nguyên liệu làm cóc bao tử ngâm chua ngọt:
- 1kg cóc non
- 200g đường
- 2 thìa phở muối
- Nửa lít nước
- Ớt tươi tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình
Các bước làm cóc bao tử ngâm chua ngọt:
- Bước 1: Cóc gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng, đặt vài viên đá bên trong, ngâm từ 30 - 45 phút. Sau đó, vớt cóc ra để ráo. Ngâm cóc vào nước muối đá giúp cóc giữ được độ giòn khi ngâm.
- Bước 2: Cho nước, đường, muối theo đúng tỷ lệ trên phần nguyên liệu vào nồi. Đun lên và khuấy đều để đánh tan hỗn hợp, để nguội.
- Bước 3: Ớt bỏ hạt, thái lát. Khi nước đã nguội thì cho ớt vào. Với người ăn được cay, muốn cay hơn có thể bỏ hột rồi giã nát ớt.
- Bước 4: Cho cóc vào nước ngâm trong vòng từ 3 đến 5 tiếng là thu được món cóc ưng ý. Không ngâm cóc trong các dụng cụ kim loại để phòng tránh sản sinh ra độc tính.
Những lưu ý làm cóc bao tử ngâm chua ngọt:
- Vớ món cóc bao tử ngâm chua ngọt, bạn chỉ cần 1 ngày là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, giòn sần sật của nó. Thế nhưng, nếu bạn muốn bảo quản cóc được lâu, tăng thêm hương vị món ăn, tốt nhất nên bảo quản cóc trong hũ thủy tinh, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản cóc từ 7 đến 10 ngày.
- Cóc ngâm bao tử đạt chuẩn phải giòn ngon, có vị chua, ngọt, cay, mặn nhẹ hòa quyện với nhau. Đồng thời, cóc không bị lên men và phải có màu vàng cánh gián nhẹ.
- Bạn có thể ăn kèm món ăn với muối ớt để tăng thêm phần đậm đà, hấp dẫn.
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Tư thế nằm ngủ mẹ bầu cần tránh kẻo thai nhi khó thở, gây hại cả mẹ lẫn con
-
Món ăn dặm mẹ cứ ngỡ bổ dưỡng nên lạm dụng nhưng lại khiến bé còi cọc, chậm lớn
-
Mẹ 9X tự tin khoe bụng bầu, dân cư mạng không khỏi xót xa: "Sự hy sinh cao cả nhất là đây"
-
Bày trí trong nhà kiểu phản chủ, ngược phong thủy, khiến Thần Tài "bó tay" không thể "độ" nổi
-
Ngày lạnh cứ ăn 5 loại thực phẩm này, vừa giữ ấm lại vừa bảo vệ cơ thể hiệu quả