Thời điểm "vàng" thai nhi đạp nhiều nhất, mẹ bầu dễ trò chuyện với con, chớ vội mà bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Khi em bé có những chuyển động đầu tiên của thai kì, mẹ sẽ cảm nhận được sự rung động và đây cũng là thời điểm dễ dàng trò chuyện với con hơn bao giờ hết:

1. Thời gian thích hợp nhất để mẹ trò chuyện với thai nhi

Sau khi mẹ ăn

Thông thường, một em bé khỏe mạnh sẽ đạp khoảng 15 đến 20 lần trong một ngày nhưng mẹ sẽ cảm nhận được bé đạp nhiều hơn sau mỗi bữa ăn. Như đã giải thích ở trên, đó là do bé đang thích ứng với những thức ăn từ bên ngoài đưa vào và tiếp thu những dinh dưỡng mẹ mới cung cấp.

Khi mẹ bị tác động vào bụng

thoi gian tro chuyen voi thai nhi-phunutoday

Đạp cũng là cách để bé thích ứng với sự thay đổi nhất định từ môi trường. Em bé di chuyển, quay người hoặc kéo duỗi tay chân để đáp ứng với một số kích thích bên ngoài như tiếng ồn hoặc thức ăn mà mẹ tiêu thụ. Những cú đạp của bé hoàn toàn là sự phát triển bình thường nên mẹ không phải lo lắng gì về điều đó.

Trong khi mẹ tắm

Khi tắm, cả cơ thể và tâm trí của mẹ sẽ được thả lỏng, thoải mái. Cảm giác thư giãn, vui vẻ này sẽ lây truyền sang bé khiến bé muốn nhảy nhót trong bụng mẹ một chút.

Khi mẹ nằm nghiêng trái

Khi nằm nghiêng bên trái, mẹ sẽ cảm thấy thai nhi đạp nhiều hơn bình thường. Điều đó là do, nằm ở tư thế này sẽ làm tăng lượng máu và dinh dưỡng cung cấp cho bé. Do đó, bé sẽ phải hoạt động nhiều hơn để thích ứng với sự trao đổi này.

Hơn nữa, theo nghiên cứu thì nằm nghiêng sang bên trái là tư thế ngủ tốt nhất cho thai nhi để tránh tử cung chèn ép vào tĩnh mạch chủ dưới làm giảm lượng máu về tim, gây giảm lưu lượng tim, đồng thời cũng làm giảm hiện tượng phù tay, chân cho mẹ.

2. Những loại thực phẩm tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi

Các loại đậu

Các nhóm họ đậu bao gồm đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu phộng...Chúng là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, protein, sắt, folate (B9) và canxi cần thiết trong quá trình mang thai.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu chất xơ và beta-carotene, một hợp chất thực vật được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Khoai lang rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh.

Cá hồi

Cá hồi chưa nhiều omega-3, một loại axit rất cần thiết trong việc xây dựng bộ não và đôi mắt thai nhi.

Trứng

Trứng là một nguồn choline tuyệt vời để phát triển trí não, lượng choline thấp khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và có thể dẫn đến giảm chức năng não.

Bông cải xanh và rau lá xanh đậm

Bông cải xanh và rau xanh đậm như cải xoăn và rau bina, chứa nhiều chất dinh dưỡng mà phụ nữ mang thai cần. Chúng bao gồm chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, canxi, sắt, folate và kali, giúp ngăn ngừa táo bón, sinh con nhẹ cân.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-diem-vang-thai-nhi-dap-nhieu-nhat-me-bau-de-tro-chuyen-voi-con-cho-voi-ma-bo-qua-search/

/Khoevadep

Mộc