Bí quyết làm món cơm rang thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng cho cả nhà đều mê mẩn

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những bí quyết đơn giản để làm món cơm rang thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng cả nhà đều mê mẩn.

 

Cơm rang là món ăn mà tôi rất thích vì thế đã học bà cách chế biến món cơm này để mỗi khi rảnh rỗi hay muốn đổi vị là có thể tự chế biến để ăn.Sau đây là cách mà bà tôi đã chỉ để có được món cơm rang ngon hết ý, trọn vị cho bạn hay cả gia đình cùng thưởng thức!Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đó là đầu tiên phải kể đến cơm trắng, trứng gà, hành lá, dưa chua nếu có thể thêm cả thịt ngao thì món cơm rang càng thơm ngon và hấp dẫn.

Những loại gia vị không thể thiếu bao gồm: 10ml xì dầu; 5ml giấm, ít muốiCách làm cũng rất đơn giản, nhưng có 1 kinh nghiệm mà bà đã lưu ý tôi đó là muốn có món ăn ngon thì nguyên liệu phải ngon trước đã. Và ở đây đó là muốn cơm rang ngon và hấp dẫn thì cơm phải được nấu từ gạo ngon. Khi nấu cơm phải chín đều, không ướt, không khô mà càng dẻo mềm thơm càng ngon. Hạt cơm chín đều, không ướt, không khô mà có độ dẻo nhất định. Khi cơm vừa chín tới, bạn cần phải múc ra tô và dùng thìa đánh rời hạt cơm, để nguội rồi mới rang.

Sau đó là lấy trứng, đánh tách lòng đỏ trứng, cho vào một ít muối vào để vừa ăn. Cho tới khi cơm tơi và nguội, bạn rưới lòng đỏ trứng vào, đảo để hạt cơm quyện đều với trứng sao cho trứng bao được hết hạ cơm. Dưa chua và hành lá bạn đem thái nhỏ. Lưu ý là dưa chua thì bạn nhớ vắt nước và xào sơ qua trước để cho dưa ngấm đều và thơm ngon.

Nếu có ngao thì bạn sau khi rửa sạch ngao thì đem luộc chín, tách vỏ lấy thịt ngao, thấm kho hết nước trên thịt ngao. Cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, đun nóng.

Đun tới khi dầu vừa nóng, cho cơm đã trộn đều với trứng vào, nhanh tay đảo đều cơm. Tránh để dầu sôi quá, khi cho cơm vào sẽ cháy, hạt cơm bết lại. Để lửa nhỏ, đảo đều cơm trong chảo, tiếp theo là cho dưa chua vào, tiếp tục đảo.Và tiếp theo cho thịt ngao, nêm nếm gia vị: xì dầu, đường, cho vừa miệng. Xì dầu là một trong những gia vị khiến cơm rang ngon, cơm mềm và thơm hơn rất nhiều.

Tới khi hạt cơm tơi và săn lại, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào. Nếu thích ăn cơm giòn, thì bạn canh thời gian rang cơm lâu hơn nhé.Chỉ thế là bạn đã có được món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Bạn cũng có thể chế biến món này cho cả nhà cùng thưởng thức. Số lượng người bao nhiêu thì số nguyên liệu cũng tăng theo chiều tỷ lệ thuận - làm như vậy bạn đã có thể đổi vị cho cả gia đình mình!

Tác giả: Ngọc Lê