Bộ phận của con lợn được ví như thuốc quý làm đẹp da, đem chế biến theo cách này ăn cực bổ

( PHUNUTODAY ) - Móng giò được đánh giá là bộ phận siêu bổ của con lợn vì chứa nhiều vitamin A, B và sắt. Nấu các món ăn từ móng giò sẽ giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Không chỉ giàu dinh dưỡng, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn, nhờ đó da đẹp mịn màng hơn. Với móng giò bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó, móng giò kho hạt đậu nành dễ nấu, dễ ăn lại bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo công thức nấu dưới đây.

Nguyên liệu để làm móng giò kho hạt đậu nành

- Móng giò: 1 cái

- Hành lá: 1 nhánh

- Nước tương: 4 muỗng cà phê

- Rượu nấu ăn: 4 muỗng cà phê

- Muối ăn

- Hạt đậu nành: 1 nắm

- Gừng: 1 mẩu

- Hắc xì dầu: 1 muỗng cà phê

- Đường: 1 ít

Cách làm móng giò kho đậu nành

Sơ chế

- Móng giò bạn chẻ đôi rồi chặt khúc vừa ăn, sau đó đem rửa sạch. Cho móng giò vào một nồi nước lạnh, đun sôi.

- Luộc móng giò một lúc cho ra hết máu thừa, hớt bọt rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm.

Xào móng giò

- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun nóng rồi cho gừng vào xào thơm. Tiếp đến cho móng giò vào đảo đều một lúc.

Hoàn thiện móng giò kho hạt đậu nành

- Bạn đổ nước tương cùng rượu nấu ăn vào, thêm ít đường phèn vừa đủ.

- Cuối cùng thêm hạt đậu nành đã rửa sạch cùng hành lá vào.

- Thêm nước xâm xấp móng giò và đun sôi trên lửa lớn. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi móng giò có màu vàng nâu đậm.

- Lúc này, bạn nêm chút muối cho vừa miệng, thêm hắc xì dầu vào đảo cho lên màu nâu đỏ rồi rắc ít hành lá và tắt bếp.

Sau khi hoàn thành, bạn cho móng giò kho đậu nành ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món ăn mềm ngon, hơi dai, đậm đà. Độ giòn tùy thuộc vào thời gian bạn nấu. Nếu thích móng giò vẫn còn giòn thì giảm bớt thời gian.

Cách chọn mua chân giò tươi ngon

Để mua được chân giò tươi ngon bạn lưu ý đến những đặc điểm sau:

- Bạn nên chọn những khối thịt giò trông rắn chắc, có màu sắc tự nhiên, tươi tắn, các thớ thịt đều có đường cắt khô ráo.

- Thịt chân giò tươi ngon thường thì phần thịt sẽ có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh bất thường, khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi.

- Nên mua những khối thịt có phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra.

- Bạn không nên chọn chân giò bị ứ nước hoặc khi cắt thì có dịch màu vàng chảy ra vì đây là chân giò kém chất lượng.

- Tránh chọn chân giò có dấu hiệu tím tái, xuất hiện những vết thâm đen bên ngoài da vì có thể đây là giò heo bị ôi thiu, khi dùng để chế biến món ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác giả: Trần Thu Thủy