Bộ phận đắt giá nhất của con gà giá bán cả triệu đồng/kg: Nhưng nhiều người lắc đầu chẳng muốn ăn

( PHUNUTODAY ) - Thịt gà giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng trong gà có 1 bộ phận được cánh mày râu yêu thích bổ thận tráng dương đó chính là kê gà.

Kê gà thực chất là tinh hoàn gà, có hình dạng nhỏ hơn quả trứng bồ câu, màu trắng sữa.

Kê gà chỉ có ở gà trống, và mỗi con chỉ có 1 cặp nên có giá cực kỳ cao, lên tới gần 1 triệu đồng/kilogram.

Giá trị dinh dưỡng của kê gà là gì?

Phần lớn dinh dưỡng của kê gà là protein và chất béo, và hàm lượng cholesterol của nó rất cao. Ngoài ra, nó còn là nguồn cung cấp Natri, Kali, Sắt, Canxi và Vitamin A.

Kê gà còn có tác dụng dưỡng da phụ nữ, cung cấp nội tiết tố cho nam giới, có tác dụng cường dương, bổ thận. Tuy nhiên, kê gà chứa nhiều cholesterol và nội tiết tố nên không nên ăn quá nhiều để tránh béo phì, ảnh hưởng đến mạch máu, tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Kê gà rất dễ xử lý, chỉ cần rửa sạch với nước, không có mùi hôi đặc biệt nên không cần khử mùi tanh, tuy nhiên vì nó rất mềm nên khi rửa cần xử lý nhẹ nhàng để tránh bị vỡ.

Món ăn này được rất nhiều người yêu thích, sau khi chế biến dù luộc hay xào thì nó đều có hương vị rất ngon. Nhiều người chế biến kê gà thành món lẩu, hương vị cũng rất tuyệt. Khi cắn lớp vỏ mỏng bên ngoài sẽ vào phần chất lỏng ngon ngọt bên trong, rất lạ miệng.

Nhưng bộ phận của gà nên hạn chế ăn

Phao câu: là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà. Phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây sẽ có nguy cơ khiến bạn bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.

Cánh gà: tập trung chủ yếu là da và phần mỡ dư thừa tích tụ khá lớn. Ăn cánh gà đồng nghĩa với việc bạn nạp một lượng lớn chất béo vào cơ thể. Mỡ động vật, gia cầm ăn nhiều thì không tốt cho sức khỏe.

Cổ gà: Lượng hạch bạch huyết tập trung ở khu vực cổ gà là vô cùng lớn. Hạch bạch huyết là nơi tập trung nhiều độc tố do đó nếu ăn cổ gà chính là bạn đang nạp chất độc vào người.

Phổi gà: Phổi là nơi hút các chất độc hại cho cơ thể sau gan mà gà là loại gia cầm thường xuyên ăn các loại sinh vật và môi trường sống cũng như đặc tính. Phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,... nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng.

 

Tác giả: Min Min