Bỏ thứ này vào làm kim chi cay cay giòn giòn, ai cũng mê mệt khen ngon

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với công thức đơn giản này sẽ giúp cho món kim chi cải thảo chay thơm ngon, cay cay giòn giòn ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 2 kg cải thảo

- 1 quả táo

- 1/2 củ cải trắng

- 1 củ cà rốt

- 30 gr bột gạo

 - 250 ml nước

- 60 gr muối biển

- 2 nhánh hành lá

- 1 nắm bó lá hẹ nhỏ

- 1 củ hành tây

- 1 củ tỏi

- 1 miếng gừng nhỏ

- 35 gr ớt bột Hàn Quốc

- 20 gr đường

Nguyên liệu làm kim chi

Thực hiện làm kim chi

Bước 1: Bạn hãy cho cải thảo cắt khúc vừa ăn. Tiếp đó, bạn hãy cho hết vào âu to, sau đó cho nước muối hòa tan vào xóc đều. Sau đó, bạn hãy để khoảng 2 tiếng trước khi xả qua nước lạnh nhiều lần. Khi bạn vớt cải thảo ra rổ để ráo nước để món kim chi ngon hơn. Đối với cà rốt, củ cải và táo gọt vỏ, bào hay thái sợi để sẵn. Với hành rửa sạch và thái nhỏ. Với hẹ bạn hãy thái khúc.

Bước 2: Sau đó bạn hãy cho bột gạo, nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp khuấy lửa vừa giúp món ăn ngon hơn. Tiếp đó, bạn hãy tiếp tục khuấy cho đến khi bột chín, sánh mịn thì tắt bếp rồi để nguội.

Kim chi thơm ngon

Tiếp đó, bạn hãy cho hành tây thái nhỏ cùng tỏi, gừng và bột gạo đã để nguội ở bên trên vào máy xay nhuyễn rồi sau đó bạn hãy đổ hỗn hợp này ra tô, cho bột ớt, đường và 1 muỗng nhỏ muối trộn đều. Bạn nêm nếm thử xem đã vừa miệng giúp món kim chi ngon hơn.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho tất cả cải thảo, cà rốt, táo, củ cải, hành, hẹ, vào 1 cái âu to, sau đó cho hỗn hợp nước sốt bên trên vào, mang bao tay trộn đều cho ngấm vào cải để món kim chi thêm đậm đà.

Cách làm kim chi ngon

Bước 4: Bạn hãy cho kim chi vào 1 cái hộp, đậy nắp, để ngăn mát tủ lạnh, qua một ngày là ăn được. Bạn có thể bảo quản kim chi chay này trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tuần.

Tác giả: Min Min