Muốn tai heo trắng giòn, thơm ngon sần sật ai cũng thích đừng bỏ qua bí quyết quan trọng này.

( PHUNUTODAY ) - Tai heo là một món ăn vô cùng quen thuộc, có thể ăn trực tiếp, hoặc làm các món nộm, gỏi sẽ tuyệt hảo và thơm ngon vô cùng. Nhưng nếu thiếu nước này, sẽ chẳng thể trắng giòn, thơm ngon sần sật.

Nguyên liệu:

- 1 cái tai heo

- 1 âu nước lạnh (hoặc nước đá lạnh)

- Giấm hoặc chanh

tai heo 4

Cách thực hiện: 

- Bước 1:

Dùng dao lam cạo sạch phần lông bám xung quanh tai heo và loại bỏ chất bẩn trong lỗ tai heo. Chà xát tai heo với chanh hoặc giấm trong vòng 20 phút, rồi xả sạch bằng bước muối pha loãng. Đây là bước rất quan trọng, chất axit có trong chanh/ giấm sẽ giúp khử sạch mùi hôi của tai lợn vô cùng hiệu quả.

tai heo

- Bước 2:

Hòa 1 thìa canh giấm/ nước cốt của một nửa quả chanh vào một âu nước lớn. Ngâm tai lợn vào đó trong vòng 10 phút để tai lợn không bị thâm, vớt ra, để ráo nước.

- Bước 3: Tiếp tục pha một nồi nước lạnh khác với chanh, đun trên bếp. Khi nước sôi thì thả tai heo vào, luộc chín. Sau 5 phút để vặn nhỏ lửa.

tai heo 2

- Bước 4: Sau 15 phút, dùng đũa lật mặt dưới của tai heo lên. Đun thêm khoảng 10 phút nữa là được

- Bước 5: Sau khi tai heo chín, bạn vớt ra để ngay vào một âu nước lạnh, thả thêm vài viên đá lạnh vào, sẽ giúp tai heo trở nên giòn sật sật khi ăn.

tai heo 3

- Bước 6: Để tai heo nguội hẳn mới vớt ra thái, như vậy tai heo mới mỏng, đều, không nát và đẹp mắt.

Tai heo là một món ăn vô cùng quen thuộc, có thể ăn trực tiếp, hoặc làm các món nộm, gỏi sẽ tuyệt hảo và thơm ngon vô cùng. 

Chúc chị em thành công!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-tai-heo-trang-gion-thom-ngon-san-sat-ai-cung-thich-dung-bo-qua-bi-quyet-quan-trong-nay-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh