Chọn nguyên liệu:
- 01 kg gà ta
- Rau: ngải cứu, cải thảo, rau muống, nấm kim châm, nấm hương, nấm đông cô.
- Gừng, sả, chanh, mùi tàu, hành khô
- Khoai môn, ngô ngọt, ớt, cà chua
- Gia vị lẩu gà: Bột canh, mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế
Cách nấu lẩu gà ngon
Bước 1: Bạn mua gà mổ sẵn về rửa sạch rồi chặt miếng vuông vừa ăn bày ra đĩa để cùng thưởng thức. Với rau và nấm bạn nên rửa sạch và để khô nước rồi xếp ra dĩa. Với các loại củ, bạn nên cạo vỏ rửa sạch.
Bước 2: Nấu nước lẩu gà
Đầu tiên bạn nên đập hành rồi bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm đến khi ngả vàng. Tiếp đó, bạn hãy cho ớt quả, sả đập dập, gừng thái sợi to, cho vào xào qua. Bạn hãy cho nồi nước dùng khoảng 03 lít nước, trút các thứ đã xào ở chảo vào nồi đun sôi. Tiếp đó, bạn hãy nêm thêm gia vị đường, bột canh, chút nước mắm, hạt nêm rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút tắt bếp.
Bước 3: Làm gia vị chấm gà lẩu
Bạn hãy cho 1 thìa bột canh, 1/2 thìa đường và một chút mì chính, ớt và lá chanh thái nhỏ rồi trộn đều sau đó vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều, quyện cùng nhau giúp gia vị chấm ngon hơn.
Bước 4: Sau khi chế nước lẩu xong bạn nên trút sáng để dùng với bếp từ hoặc bếp ga. Rồi cùng cả gia đình thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu gà đậm đà, hòa quyện với các loại gia vị chua cay, ấm người vào thời tiết lành lạnh này.
Tác giả: Min Min
-
Cô bé tiểu học viết bài văn miêu tả bố khiến dân mạng cười ngả nghiêng vì chi tiết này
-
3 bước nấu xôi ngô nước cốt dừa siêu ngon, vừa thơm dẻo vừa béo ngậy, vừa nhìn đã mê ngay
-
Thả thịt bò vào nồi cơm đang sôi bạn có ngay một món ngon ưng ý
-
Sai lầm khi kho thịt khiến món ăn vừa dai vừa mất chất, đặc biệt là điều thứ 4
-
Muốn tôm rang béo ngậy thơm ngon, hãy học đầu bếp ngoài hàng thủ sẵn "nguyên liệu bí mật" này