Bữa sáng nhanh, gọn, nhẹ với món mì tôm nấu trứng

( PHUNUTODAY ) - Mì tôm nấu trứng là món ăn sáng được nhiều người yêu thích bởi nấu đơn giản mà ngon.

Cách 1

Nguyên liệu:

Mỳ ăn liền là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

- 2 gói mì sợi

- 10 con tôm tươi

- 2 quả cà chua

- 3 quả trứng

- Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị

- 1/2 mớ cải chip

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên các ấy rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp với 1 chút nước mắm cho thơm, cà chua thái hạt lựu, rau cải chip cũng rửa sạch luôn nha.

Lưu ý, đầu tôm các ấy để lại, không vứt đi nhé.

Bước 2:

Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.

Bước 3:

Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.

Bước 4:

Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín. Khi gần chín, mình đập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy.

Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách chế biến món ăn rất nhanh gọn.

- 2 trứng

- 2 gói mì

- 3 nhánh hành lá

- 2 củ hành tím

- 20g tôm khô

- 2 lát chanh tươi

Cách làm:

- Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, giã dập. Củ hành tím xắt lát mỏng.

- Cho 1 muỗng canh dầu vào nồi, phi đầu hành cho thơm, cho tôm khô vào xào thơm.

- Cho 800ml vào nồi, cho 2 gói gia vị khô vào.

- Cho mì gói vào tô với 2 gói gia vị súp. Khi nước sôi, cho trứng và hành lá vào.

- Cho trứng và nước súp vào tô mì, bày thêm lát chanh tươi hoặc vắt chanh vào mì tùy thích.

Mẹ bầu không nên ăn mì tôm thường xuyên

Mì tôm với thành phần chủ yếu là: yếu là tinh bột, muối, bột ngọt, hương liệu, chất bảo quản. Do đó thực phẩm này thiếu các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ như: vitamin, protein, chất xơ… Và vì vậy chúng không thuộc nhóm thực phẩm được khuyến khích cho mẹ bầu vì không lành mạnh và cân bằng.

Với hệ tiêu hóa của mẹ bầu vốn không được khỏe mạnh như bình thường thì mì tôm lại càng “có hại” hơn vì chúng thực sự khó tiêu.

Hàm lượng muối trong một gói mì cũng lớn, khoảng 2,7g so với nhu cầu cần thiết của cơ thể là 1,5 -2g. Nên nếu mẹ bầu thường ăn mì tôm trong thai kỳ sẽ dễ đối mặt với chứng huyết áp cao và tình trạng phù nề cũng nghiêm trọng hơn.

Các nghiên cứu cũng có thấy mẹ bầu có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường khá cao nếu ăn mì tôm thường xuyên trong thai kỳ dù các yếu tố chăm sóc khác đảm bảo.

Và như vậy, mì tôm không chỉ gây ảnh hưởng đến cho sức khỏe mẹ bầu mà còn thiếu dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé nếu mẹ bầu ăn thường xuyên.

Chúc các bạn ngon miệng!

>Cách tráng trứng ngon giòn, ít ngấm dầu mỡ
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bữa sáng nhẹ nhàng với món trứng tráng giòn ngon sẽ là gợi ý hay cho các bạn.

>

Bữa sáng thanh mát, bổ dưỡng với món bún sườn chua (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món bún sườn chua thanh mát, dễ ăn, dễ nấu, nhiều dinh dưỡng chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi