Bữa sáng thanh mát, bổ dưỡng với món bún sườn chua

06:00, Thứ sáu 10/06/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món bún sườn chua thanh mát, dễ ăn, dễ nấu, nhiều dinh dưỡng chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Bữa sáng ăn món này rất bổ dưỡng và thơm ngon.

- 600g sườn heo (chọn loại sườn non, hoặc xương dày thịt)

- 3 quả cà chua.

- 1 quả thơm

- ½ củ hành tây

- Hành lá, hành khô, ớt tươi.

- Bún, rau sống.

- Muối, hạt nêm, nước mắm ngon.

Cách làm:

- Cho xương vào nồi, đổ nước ngập mặt xương, đun sôi sau đó đổ nước này đi, rửa sạch xương và vụn thịt, cho xương vào nồi sạch, thêm 3 lít nước nêm cùng 2 muỗng cà phê muối.

- Hành tây cắt mỏng ngâm vào nước đá lạnh 15 phút sau đó vớt ra, để ráo.

- Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau.

- Thơm gọt vỏ bỏ mắt, cắt miếng mỏng vừa,

- Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua và dứa vào xào sơ cùng với 1 muỗng hạt nêm sau đó trút vào nồi nước hầm xương, nấu trong vòng 20 phút cho thịt xương mềm và nồi nước dùng được ngọt. Nêm lại gia vị bằng nước mắm cho vừa miệng.

- Xếp bún ra tô, thêm hành tây, hành lá cắt nhỏ vào tô bún, múc nước dùng nóng xương cùng cà chua và thơm chan lên, thêm đầu hành trắng chần, ăn cùng giá và rau sống.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Bún sườn có vị ngọt của nước sườn, vị chua nhẹ và thơm của sấu.

- Sườn: 500g

- Sấu: 5-7 quả

- Cà chua: 3-5 quả

- Hành hoa: 2  nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Bún: 1 kg

- Rau thơm ăn kèm.

- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.

Bước 2: Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, sấu cạo vỏ.

Bước 3: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

Bước 4: Rau thơm rửa sạch,  ngâm nước muỗi loãng.

Bước 5: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.

Bước 6: Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm 1 thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên.

Bước 7: Trong khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị bát bún, rồi thêm sườn lên trên. Chan nước dùng lên trên ăn kèm cùng rau thơm.

Bún sườn có vị ngọt của nước sườn, vị chua nhẹ và thơm của sấu. Buổi sáng thưởng thức bún sườn nấu sấu chắc chắn bạn sẽ tràn trề năng lực cho một ngày mới.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu phở gà bò: Một sự kết hợp trên cả tuyệt vời
Cách nấu phở gà bò: Một sự kết hợp trên cả tuyệt vời
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sự kết hợp thịt gà – thịt bò trong từng tô phở là cách hay cho những ai thích ăn cùng lúc hai loại thịt trong cùng một lúc.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi