Nhất là mùa dịch dã, đậu phụ trở thành món 'quốc dân' vì rẻ tiền, khi kết hợp xen kẽ cùng thịt, cá cũng làm tăng khẩu vị.
Làm cách nào để bảo quản đậu phụ được lâu, để đỡ mất công đi lại mua bán nhiều. Hãy cùng tham khảo 1 số cách dưới đây.
Ngâm với nước muối loãng
Đây được xem là cách đơn giản nhất, khi các mẹ chỉ cần đổ nước vào hộp, sau đó cho một thìa muối vào khuấy tan. Sau đó, cắt đậu phụ thành những miếng dài rồi thả vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong tủ lạnh. Lúc này, trong muối chứa natri clorua có khả năng khử trùng, ngăn vi khuẩn, giúp đậu phụ không biến màu, biến mùi, biến vị trong 2-3 ngày.
Thay nước ngâm mỗi ngày
Còn nếu ai có tiền sử bị cao huyết áp hay các bệnh không dùng được thực phẩm có vị mặn, không tiện ngâm nước muối bảo quản thì cũng không sao. Vì các mẹ có thể ngâm đậu phụ trong nước lọc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhưng với cách này các mẹ phải chịu khó thay nước mỗi ngày để giữ độ ẩm, độ tươi ngon cho đậu phụ. Vậy là yên tâm để đậu phụ được trong 1 tuần rồi.
Trữ trong ngăn đá
Trường hợp các mẹ thường xuyên ăn chay hay ăn chay trường, muốn bảo quản đậu phụ cả tháng thì hãy áp dụng cách trữ trong ngăn đá. Khi nào muốn ăn, chỉ cần lấy đậu phụ ra rã đông và ép nước chảy ra trước khi chế biến là được. Được biết, đậu phụ đông lạnh như vậy có kết cấu rất chắc chắn nên vô tư để trong 1 tuần, thậm chí cả tháng lấy ra ăn vẫn ngon lành như mới mua nhé.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Nhà có 4 đặc điểm này cần hóa giải kẻo dễ gây họa
-
7 cách quản lý tài chính áp dụng càng sớm càng giảm bớt gánh nặng tiền bạc
-
3 nốt ruồi trên bàn tay tụ tài tụ lộc, tuổi trẻ đã thành công, sau 40 vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp
-
Thấy chủ nhà hàng đổ cả xô đá vào bồn cầu, người phụ nữ học theo vội khi biết lý do
-
Cách bảo quản hành lá tươi ngon tận nửa năm, mẹ cần lúc nào cũng có không phải cuống cuồng chạy đi mua