Cách làm bánh gà khoai tây chiên giòn với phần nhân phô mai siêu ngon

( PHUNUTODAY ) - Với phần nguyên liệu và cách làm đơn giản nhưng sẽ bạn sẽ bất ngờ khi có một món ăn vặt ngon không tưởng

 Nguyên liệu:

- Thịt gà

- Khoai tây

- Xúc xích hoặc giăm bông

- Phô mai sợi hoặc mozzarella

- Hạt tiêu

- Bột ngô

- Trứng gà

- Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù

 Thực hiện:

Bước 1: Băm nhuyễn thịt gà rồi trộn cùng với hạt tiêu và muối.

Bước 2: Giăm bông hoặc xúc xích thái hạt lựu rồi cho vào thịt gà băm.

Bước 3: Khoai tây cắt lát, cho vào nồi hấp rồi nghiền nhỏ.

Bước 4: Cho ít tiêu, muối và ít bột ngô vào phần khoai tây nghiền.

Bước 5: Lấy phần khoai tây nghiền vừa đủ cán mỏng để làm vỏ bánh, rồi cho ít phô mai vào làm nhân rồi gói lại.

Bước 6: Tương tự lấy lượng thịt vừa đủ rồi bọc ít nhân phô mai lại.

Bước 7: Nhúng miếng bánh vào trứng gà.

Bước 8: Phủ thêm 1 lớp bột chiên xù xung quanh miếng bánh.

Bước 9: Làm tương tự đối với chả gà, nhúng vào trứng sau đấy phủ bột chiên xù.

Bước 10: Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, rồi cho bánh khoai bánh gà vào chiên.

Bước 11: Chiên với lửa nhỏ đến khi vàng đều 2 mặt thì lấy ra.

   Thưởng thức thành quả thôi.

Tác giả: Vân Tiên