Nguyên liệu:
- Thịt gà
- Khoai tây
- Xúc xích hoặc giăm bông
- Phô mai sợi hoặc mozzarella
- Hạt tiêu
- Bột ngô
- Trứng gà
- Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù
Thực hiện:
Bước 1: Băm nhuyễn thịt gà rồi trộn cùng với hạt tiêu và muối.
Bước 2: Giăm bông hoặc xúc xích thái hạt lựu rồi cho vào thịt gà băm.
Bước 3: Khoai tây cắt lát, cho vào nồi hấp rồi nghiền nhỏ.
Bước 4: Cho ít tiêu, muối và ít bột ngô vào phần khoai tây nghiền.
Bước 5: Lấy phần khoai tây nghiền vừa đủ cán mỏng để làm vỏ bánh, rồi cho ít phô mai vào làm nhân rồi gói lại.
Bước 6: Tương tự lấy lượng thịt vừa đủ rồi bọc ít nhân phô mai lại.
Bước 7: Nhúng miếng bánh vào trứng gà.
Bước 8: Phủ thêm 1 lớp bột chiên xù xung quanh miếng bánh.
Bước 9: Làm tương tự đối với chả gà, nhúng vào trứng sau đấy phủ bột chiên xù.
Bước 10: Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, rồi cho bánh khoai bánh gà vào chiên.
Bước 11: Chiên với lửa nhỏ đến khi vàng đều 2 mặt thì lấy ra.
Thưởng thức thành quả thôi.
Tác giả: Vân Tiên
-
Luộc tôm đừng bỏ gừng hay sả: Cho nguyên liệu này vào giúp món ăn thơm ngon, ngọt thịt gấp 5 lần
-
Những loại trái cây mẹ bầu nên tránh trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ nhất
-
Sâm đất có tác dụng gì, bà bầu ăn được không?
-
Ốp trứng dùng dầu nóng hay dầu lạnh mới đúng? Đầu bếp đưa ra câu trả lời bất ngờ
-
Muốn biết con có bị lạnh hay không, mẹ cứ sờ vào 2 bộ phận này