Cách làm Bánh nướng "ngàn lớp" 7 sắc cầu vồng
Bánh nướng là món ăn cổ truyền được mọi người rất ưa chuộng. Càng ngon hơn, bắt mắt hơn khi bánh nướng được sáng tạo dưới kiểu 7 sắc cầu vồng. Sau đây sẽ là cách làm Bánh nướng "ngàn lớp" 7 sắc cầu vồng.
Cách làm Bánh nướng "ngàn lớp" 7 sắc cầu vồng
Cách làm Bánh nướng "ngàn lớp" 7 sắc cầu vồng_Ảnh: Internet |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Vỏ ngoài bánh:
- 70gr bột mì
- 5gr đường
- 25gr shortening (mỡ trừu)
- 35ml nước
Vỏ bánh trong:
- 75gr bột mì
- 40gr shortening
- Màu thực phẩm
- Nhân bánh (tùy chọn)
Cách làm Bánh nướng "ngàn lớp" 7 sắc cầu vồng như sau:
Bước 1:
- Trước tiên, chia phần nhân bánh thành từng viên nhỏ.
Bước 2:
- Cho các nguyên liệu làm vỏ ngoài vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, cán ra thành tấm mỏng nha!
Bước 3:
- Làm tương tự với vỏ bánh trong. Rồi chia bột thành 3 phần rồi pha thêm màu thực phẩm tùy theo màu sắc bạn muốn.
Bước 4:
- Cho phần vỏ trong vào giữa, cuộn tròn lại, cắt thành từng phần nhỏ rùi cán hình tròn mỏng nghen.
Bước 5:
- Cho nhân vào giữa và viên tròn lại nè.
Bước 6:
- Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng15 - 20 phút hoặc cho tới khi bánh chín.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.
>Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bánh trung thu nhân hạt dẻ là món bánh rất ngon, được nhiều người thích thú và sử dụng nhiều. Sau đây là cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ. |
Tác giả: Nông Thị Thuyết