Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ

04:00, Thứ tư 24/08/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bánh trung thu nhân hạt dẻ là món bánh rất ngon, được nhiều người thích thú và sử dụng nhiều. Sau đây là cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ.

Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ

Bánh trung thu là món quà đặc trưng không thể thiếu trong ngày rằm tháng 8. Hãy làm cả nhà phải ngạc nhiên với những chiếc bánh ngon và đẹp không kém ngoài tiệm do chính tay bạn làm nhé.

Mô tả ảnh.

Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ_Ảnh: Báo mới

Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ ngay tại nhà một cách đơn giản nhất nhé.

Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vỏ bánh:

- 1 lòng đỏ trứng

- 80ml nước đường bánh nướng

- 45ml dầu

- 1/3 muỗng cà phê bột nở

- 160gr bột mì

Nhân bánh:

- 1kg hạt dẻ

- 50ml dầu ăn

- 1 chút xíu muối

- 1 muỗng canh bột mì

- 150gr đường

Hỗn hợp quét mặt bánh:

- 2 lòng đỏ trứng

- 1 muỗng cà phê dầu ăn

- 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa. Bạn đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây

Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cho hạt dẻ xay nhuyễn ra chảo chống dính, thêm muối, đường, dầu, bột mì vào cùng nha. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp sên ở mức lửa vừa cho đến khi nhân hạt dẻ quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp đi. Bạn chờ nhân hơi nguội thì tiến hành vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh để làm nhân hạt dẻ cho bánh nướng.

Bước 2: Bước tiếp theo bạn tiến hành làm vỏ bánh. Bạn cho lòng đỏ, dầu, nước đường vào một chiếc bát rồi hòa chung lên. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đường, trứng vào giữa đám bột. Đeo bao tay vào rồi tiến hành nhồi trong 5-7 phút là có ngay một khối bột dẻo. Sau đó bạn để cho bột nghỉ khoảng 30 phút

Bước 3: Bước tiếp theo bạn tiến hành đóng bánh. Bạn chia bột ra thành các phần thích ứng với khuôn và nhân. Tỉ lệ bột và nhân sẽ là 1:2, ví dụ khuôn bánh 150gr thì bột 50gr và nhân 100gr. Dùng tay đè dẹt mỏng miếng bột rồi bạn bỏ nhân vào giữa, vo từ từ để bột phủ kín phần nhân bánh. Bạn cho 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa đều xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh nha. Bây giờ bạn xếp bánh ra khay.

Bước 4: Bước cuối cùng bạn tiến hành nướng bánh. Bạn bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ khoảng 190-200 độ C. Tiếp theo bạn đặt khay bánh vào ngăn giữa lò và tiến hành nướng 5 phút. Sau 5 phút bạn lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội trước khi quét trứng hỗn hợp trứng. Khi quét trứng xong bạn cho khay bánh vào lại lò nướng 6 phút Sau 6 phút bạn lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét lớp trứng thứ hai nha. Cuối cùng bạn cho khay bánh vào lò nướng 6 phút nữa là xong.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng
Cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Mùa trung thu đang đến gần, hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link