Cách làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngon
Ngoài những cách làm những món bánh trung thu truyền thống thì các bạn có muốn tự tay làm những chiếc bánh trung thu “kiểu mới”. Vậy thì, sau đây chúng ta hãy cùng thử làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa siêu ngon này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa
Nguyên liệu cho phần vỏ:
45 gr bột nếp
30 gr bột gạo
25 tinh bột bắp
25 gr đường
3 lá nếp (lá dứa) rửa sạch200 ml sữa tươi không đường
20 ml dầu ăn
Nguyên liệu cho phần nhân:
200 gr dừa bào vụn
2 muỗng canh sữa đặc
60 ml nước
100 gr đường
20 gr bột mì hay bột nếp rang
Hướng dẫn các bước làm món bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa
Các bước làm nhân bánh:
Bước 1: Bạn cho hỗn hợp nước, đường vào chảo nấu sôi.
Bước 2: Cho dừa, sữa đặc, bột nếp cùng chút xíu muối vào xào nhân với lửa thấp. Cứ xào cho đến khi nhân dẻo quyện lại 1 khối không dính chảo là tắt bếp.
Bước 3: Sau đó, bạn chờ cho nhân hơi nguội thì vo tròn (tỉ lệ nhân và vỏ bạn tính theo trọng lượng khuôn 1:1).
Các bước làm vỏ bánh:
Bước 1: Lá dứa thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với sữa xay nhuyễn. Lược bỏ bã, lấy 185 ml sữa lá dứa.
Bước 2: Cho vào tô hòa tan sữa lá dứa cùng tất cả các nguyên liệu phần vỏ. Sau đó hấp 30 phút cho bột chín. Khi bột chín thì lấy ra, để hơi nguội. Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay.
Tiến hành các bước trộn bột với sữa lá dứa |
Bước 3: Chia bột thành những viên bột có cùng trọng lượng với viên nhân.
Bột sau khi được trộn xong và bắt đầu được nặn thành khuôn |
Làm thành sản phẩm:
Bước 1: Đè dẹp viên bột, cho nhân vào rồi vo tròn lại.
Bước 2: Phủ 1 lớp bột nếp rang quanh viên bột và khuôn cho khỏi dính
Bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa thơm ngon |
Sau đó cho bột vào khuôn, ấn mạnh trước khi đẩy bánh ra. Nếu bạn ăn không hết có thể bọc kín trong màng thực phẩm, bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh được vài ngày.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
>Hướng dẫn làm bánh đa cá rô thơm ngon chắc bụng cho bữa sáng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bánh đa cá rô với vị giòn của cá, vị ngọt thơm của nước dùng sẽ giúp bạn có bữa sáng thật ngon miệng trong những ngày nắng nóng như thế này. |
>Cách làm súp tôm đổi vị cho bữa sáng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng tham khảo cách làm súp tôm ngon bổ dưỡng nhé. Với thành phần nguyên liệu nhiều sắc màu, món súp luôn hấp dẫn cả về hình thức lẫn chất lượng. |
Tác giả: Trần Thị Hà Nhi