Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngon
Hàng năm cứ vào rằm tháng tám là chị em lại rậm rịch vào bếp chuẩn bị những chiếc bánh Trung thu với nhiều hương vị khác nhau để dâng lên cúng ông bà tổ tiên. Nếu bạn là người ưa thích màu vàng sặc sỡ và vị béo thơm mùi sầu riêng thì không nên bỏ qua món bánh trung thu nhân sầu riêng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngon mà lại đơn giản tại nhà nhé.
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngon
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngon |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nước đường: 500 gr đường trắng, 550 ml nước lạnh, 1 miếng chanh (1/5 trái chanh)
- Vỏ bánh: 375 gr bột bánh dẻo (tức là bột nếp rang) rây mịn, 10 ml nước đường bánh dẻo, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi (sẽ làm bánh thơm), 20 ml dầu ăn
- Nhân sầu riêng: 200 gr đậu xanh, ngâm 3 tiếng sau đó vo và xả nước cho sạch; 200 gr thịt sầu riêng; 1/3 chén mứt bí thái nhỏ (nếu thích); 45gr bột nếp rang và 60 ml dầu ăn hòa chung 1 cái chén; 100 gr đường; 50 gr nước đường bánh Trung thu
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngon như sau:
Bước 1: Làm nước đường
Nước, đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa 15 phút, sau đó hạ thấp lửa nấu 5 phút. Cuối cùng vắt nước cốt của 1 miếng chanh nhỏ vào mở lửa lớn nấu 3 phút là tắt bếp. Nước đường cần phải để nguội hoàn toàn mới đem làm bánh. Bạn có thể nấu trước 1 ngày.
Bước 2: Làm nhân sầu riêng
Cho đậu xanh vào nồi cùng với 600 ml nước, nấu lửa vừa cho đậu xanh chín mềm, nước cạn, tắt bếp.
Cho đường vào trộn đều xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn ra chảo không dính cùng với hỗn hợp dầu bột và nước đường trộn đều, bắc lên bếp sên 15 phút với lửa vừa. Sau đó cho sầu riêng tán nhuyễn vào tiếp tục sên 10 phút nữa. Hạ thấp lửa, sên cho đến khi nhân quyện thành một khối dẻo mịn, thì cho mứt bí vào trộn đều cho đến khi nhân dẻo quánh là tắt bếp.
Bước 3: Làm vỏ bánh
Nước đường, nước hoa bưởi, dầu cho vào 1 cái âu hòa chung. Sau đó cho từ từ bột nếp rang vào, dùng muôi trộn, cứ thế vừa đổ bột vừa khuấy cho đến hết. Mang bao tay, nhồi thêm 5-7 phút cho bột mịn dẻo là được. Chia bột thành các viên, mỗi viên nặng 90gr.
Bước 4: Rắc chút bột nếp rang lên bàn, cho viên bột lên cán dẹt, cho nhân vào, túm mép vo tròn. Rắc chút bột nếp lên khuôn, cho viên bột vào ấn mạnh tay rồi gỡ nhẹ khuôn trước khi lấy bánh ra. Dùng cọ phủi nhẹ bột nếp thừa là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách làm gỏi sứa xoài xanh thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nếu bạn muốn tự làm món làm gỏi sứa xoài xanh thơm ngon ngay tại nhà thì chúng ta hãy cùng tham khảo các làm món ăn “biển” hấp dẫn này nhé. |
Cách làm gỏi củ cải trắng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nếu bạn muốn thay đổi món ăn cho gia đình thì hãy cùng chúng tôi làm món gỏi củ cải trắng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà. |