Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân custard

( PHUNUTODAY ) - Custard luôn là một loại bánh được yêu thích, nhưng đã bao giờ các bạn tự làm bánh trung thu dẻo nhân custard chưa?

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân custard

Bánh trung thu là một trong những loại bánh đa dạng về mùi vị cũng như các nguyên liệu chế biến. Ngoài bánh trung thu thập cẩm, bánh trứng mặn thì các bạn cũng đừng bỏ qua cách làm món bánh trung thu dẻo nhân custard thơm ngon.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân custard_Ảnh: wikicachlam.com

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh trung thu dẻo nhân custard

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh:

400gr bột nếp rang chín.

120gr bột bắp.

240gr đường.

1 lít sữa tươi.

Bơ.

Nguyên liệu làm phần nhân bánh:

60gr bột mì đa dụng.

120gr bột custard.

60gr tinh bột bắp.

240gr đường.

900ml sữa.

2 quả trứng.

Bơ.

Hướng dẫn các bước chế biến cách làm bánh trung thu dẻo nhân custard

*) Làm nhân bánh custard

Bước 1: Để làm nhân bánh, các bạn trộn đều tất cả nguyên liệu làm nhân bánh lại cho thật mịn.

Bước 2: Sau đó, các bạn trộn bơ vào phần hỗn hợp bột đã lọc rồi cho vào chảo đun sôi với lửa nhỏ. Dùng phới khuấy đều tay.

Bước 3: Bạn đảo đều cho đến khi thấy hỗn hợp nhân đặc sánh, có màu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp, để nguội.

*) Làm phần vỏ bánh:

Bước 1: Đối với phần vỏ bánh, đầu tiên bạn hãy rây bột nếp và bột bắp cho thật mịn.

Bước 2: Sau đó, các bạn đặt 1 cái nồi lên bếp, cho sữa, đường và bơ vào và đun sôi với lửa nhỏ.

Bước 3: Cuối cùng, là sau khi hỗn hợp sữa sôi nhẹ, bơ và đường tan hết thì bạn rút hỗn hợp sữa này vào tô hỗn hợp bột nếp và bột bắp ở bước 1, trộn đều và để nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.

*) Nặn và tạo hình cho bánh

Bước 1: Sauk hi vỏ bánh đã nguội hẳn thì chia ra thành những phần nhỏ bằng nhau. Lăn từng khối bột vỏ bánh qua bột nếp rang chín rồi cán cho khối bột mỏng, tròn.

Bước 2: Nặn nhân:

Sau khi phần nhân bánh đã nguội thì cũng lấy ra, chia thành những phần nhỏ bằng nhau rồi vo tròn lại sau cho phần nhân có khối lượng bằng ½ phần vỏ bánh.

Bước 3: Nặn bánh:

Sau đó là các bạn cho viên nhân custard vào giữa miếng vỏ bánh, túm bột và vo tròn lại sao cho phần nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 4: Cho bánh vào khuôn và tạo hình:

Cuối cùng là các bạn lăn viên bánh qua 1 lớp bột nếp rang chín rồi đặt vào khuôn bánh Trung thu, ấn xuống để tạo hình cho bánh và thưởng thức bánh thôi nào.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

>Cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Mùa trung thu đang đến gần, hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm bánh trung thu đơn giản không cần lò nướng.
>Cách làm bánh Trung thu vỏ tinh than tre độc đáo
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Để làm phong phú hơn cho các loại bánh trung thu, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trung thu vỏ tinh than tre độc đáo.

Tác giả: Trần Thị Hà Nhi