Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa

( PHUNUTODAY ) - Mùa trung thu đang đến gần, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh trung thu nhân kim sa thơm ngon mà lại hấp dẫn nhé.

Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa

Mỗi một chiếc bánh trung thu đều mang hương vị đặc trưng của riêng nó, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trung thi nhân kinh sa lạ miệng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn nhé. Nào chúng ta bắt tay vào làm thôi nào.

Cách làm bánh trung thu nhân kim sa thơm ngon_Ảnh: lamsao.com

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu nhân kim sa

225g bột mì.

6g men nở.

4g bột nở. (có thể thay thế bằng bột bánh bao chuyên nghiệp, không cần men hay bột nở nữa)

400ml sữa tươi không đường.

4 lòng đỏ trứng.

2 lòng đỏ trứng muối.

70g đường.

30g bột ngô.

Gia vị: Muối, bột va-ni, dầu ăn.

Hướng dẫn các bước để làm món bánh trung thu nhân kim sa

*) Cách làm phần vỏ nhân của bánh trung thu

Trộn hỗn hợp:

Để trộn hỗn hợp, các bạn lấy một chiếc tô to, đổ bột mì, bột nở, men mở, muối, 20g đường, 135ml sữa vào, trộn đều tay và nhào cho đến khi bột không dính tay nữa là được.

Sau đó, các bạn mang khối bột đi ủ trong khoảng 40 phút. (Để kiểm tra xem bột đã nở hết chưa, bạn nhấn 1 ngón tay vào giữa khối bột, nếu bột không phòng lại tức là cách làm vỏ bánh bao kim sa thành công rồi nhé).

*) Cách làm phần nhân của bánh trung thu

Bước 1: Trộn hỗn hợp nhân:

+ Cho 4 lòng đỏ trứng gà +vani+bột ngô+265ml sữa còn lại vào âu to và trộn đều

Bước 2: Xay nguyên liệu:

+ Các bạn cho làng đỏ trứng muối và máy xay và xay nhỏ. (Nếu không có máy xay bạn có thể dùng thìa to dằm nát cũng được nhé).

Bước 3: Đảo hỗn hợp trên chảo nóng:

Cuối cùng thì các bạn trộn hỗn hợp nhân và các nguyên liệu lại với nhau, rồi cho vào chảo đảo thật đều tay, khi nào hỗn hợp này đặc và dẻo lại thì tắt bếp.

+ Sau đó, bạn để nhân vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trở nên cho nhân đông lại nhé.

*) Chia đều bột và nhân bánh:

Bước 1: Các bạn chia bột bánh thành nhiều phần bột nhỏ đều nhau, mỗi phần có khối lượng khoảng 40g.

Bước 2: Sau đó, cán dẹt phần bột vỏ bánh ra thành miếng hình tròn có độ dày khoảng 7-8mm. Bạn vê tròn nhân bánh rồi đặt nhân vào giữa.

Bước 3: bao phần vỏ bánh bọc kín nhân một cách thật nhẹ nhàng. Rồi để bánh khoảng 20 phút trước khi mang đi hấp.

*) Hấp bánh:

Để hấp bánh, bạn đặt bánh lên một tờ giấy nến để bánh không bị dính vào khay.

Sau đó bạn cho bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút đã đã hoàn tất quá trình làm bánh bao kim sa rồi đấy nhé!

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

>Cách làm bánh trung thu dẻo khoai lang tím đẹp mắt
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) -Tự làm bánh trung thu để bày thì thật là ý nghĩa, vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh trung thu dẻo khoai lang tím.
>Cách làm bánh Trung thu nhân mè đen thơm ngon
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh trung thu nhân mè đen thơm ngon ngay tại nhà nhé.

Tác giả: Trần Thị Hà Nhi