Cách 1
Nguyên liệu:
Món kem này đang rất được ưa chuộng. |
Sữa tươi + sữa đặc
Quả dừa + nước cốt dừa + dừa tươi bào sợi
Trứng gà + đường trắng + bột năng
Vani + đậu phộng
Máy đánh trứng + khuôn làm kem
Cách làm:
Đầu tiên, các bạn đập quả dừa thành đôi rồi lấy nước và tách cùi dừa để bào sợi. Rửa sạch vỏ dừa tươi và để khô ráo.
Kế đến, các bạn đập 3 quả trứng gà và lấy lòng trắng trứng. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng, đồng thời các nàng cho đường trắng vào hòa tan sao cho sánh mịn là được.
Tiếp theo cho 300ml sữa tươi, sữa đặc và 300ml nước cốt dừa vào nồi và đun sôi trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay sao cho hỗn hợp sủi bọt nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
Sau đó, cho trứng vào hỗn hợp trên, vừa đun vừa khuấy đều. Đợi hỗn hợp trứng sôi thì các nàng cho tiếp 1 muỗng bột năng vào và khuấy đều. Cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Còn với dừa tươi bào sợi, các bạn mua khoảng 500g. Cho 300g vào chảo rang đều vàng cho đến khi có mùi thơm nhất định thì bạn tắt bếp.
Cho tiếp dừa rang vào hỗn hợp trứng sữa ở trên cùng với tinh chất vani và khuấy đều. Bạn đảo đều hỗn hợp này lên để mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.
Cuối cùng, các bạn cho hỗn hợp kem vào khuôn làm kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ sau khoảng 30 phút các nàng lại bỏ ra đảo đều cho dăm đá. Thực hiện đếu như vậy đến 3 lần là bạn để khoảng 5 tiếng.
Lấy hỗn hợp kem cho vào quả dừa đã bổ sẵn, sau đó các bạn rắc dừa tươi lên trên để trang trí cho đẹp. Đồng thời cho đậu phộng rang vào cùng và để bên trên.
Nếu muốn ăn cùng sữa đặc thì bạn rưới sữa lên hỗn hợp kem.
Thưởng thức cách làm kem trong quả dừa này khi vừa bỏ ra từ tủ lạnh là ngon nhất đó.
Cách 2
Nguyên liêu:
Nước cốt dừa tươi 300ml
Quả dừa bổ nửa
Sữa tươi 300ml, sữa đặc.
Dừa tươi bánh tẻ nạo sợi khoảng 50g
Lòng đỏ trứng gà 4 quả
Bột năng, vani tạo hương, đường trắng.
Cách làm:
Bước 1:
Đun sữa tươi cùng với nước cốt dừa tới khi quanh mép nồi lăn tăn sủi nhẹ thì tắt bếp.
Lấy lòng đỏ trứng gà khuấy cùng với một chút đường đến khi hỗn hợp mịn đều là được.
Bước 2:
Cho hỗn hợp đã tạo được ở bước 1 vào bát trứng gà ở bước 2, rồi nhanh tay khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi và đun lửa nhỏ.
Tiếp tục cho nhanh bột năng vào khuấy đều tay và liên tục để bột không bị vón cục. Sau đó Khi thấy hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì thêm vani rồi tắt bếp. Không nên cho vani sớm sẽ làm mất mùi của vani.
Bước 3:
Chờ hỗn hợp nguội dần. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nguội hẳn kem sẽ trở nên mềm và xốp hơn.
Bước 4:
Trộn dừa vào hỗn hợp vừa đánh, đảo kĩ rồi cho vào một âu lớn có nắp đậy và để trong ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2tiếng, các bạn lại đem ra rồi dùng máy đánh kem cho bông xốp.
Lặp lại thao tác này khoảng 4-5 lần rồi để hẳn trong ngăn đá 5-6 tiếng.
Cho kem vào quả dừa bổ sẵn rồi rắc lạc rang và dừa nạo lên trể để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
>Cách làm kem chanh thanh mát đánh bật nắng nóng ngày hè (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Kem chanh chắc hẳn sẽ trở thành một món ăn tuyệt đỉnh để giải khát cho mùa hè oi bức. Cùng trổ tài làm kem chanh đơn giản nhất tại nhà bạn nhé. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi