Cách làm kem chanh thanh mát đánh bật nắng nóng ngày hè

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Kem chanh chắc hẳn sẽ trở thành một món ăn tuyệt đỉnh để giải khát cho mùa hè oi bức. Cùng trổ tài làm kem chanh đơn giản nhất tại nhà bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Kem chanh là một món ăn vô cùng được yêu thích vào mùa hè vì nó có thể “hạ nhiệt” ngay lập tức cho cơ thể và đem lại cho chúng ta sự sảng khoái, dễ  chịu. 

- 5 quả chanh (nên chọn quả chanh tươi, mọng nước, vỏ mỏng)

- 3000ml sữa chua

- 250ml nước cốt dừa loại trắng

- 60g đường bột

- 40g dừa nạo

- Máy xay sinh tố (hoặc giá rây), khuôn làm kem và 5 que kem gỗ.

Cách làm:

- Rửa chanh sạch với nước và ngâm trong nước muối 10 phút. Dùng nạo bào vỏ chanh thành các sợi nhỏ (dùng vỏ của 3 quả chanh).

- Vắt 5 quả chanh lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Cho sữa chua, đường bột vào trộn cùng với nước cốt chanh và vỏ. Khuấy đều hỗn hợp.

- Cho hỗn hợp trên vào máy say sinh tố cùng với nước cốt dừa, say đến khi được hỗn hợp mịn mượt. Bạn cũng có thể dùng giá rây để rây hỗn hợp, làm 3-4 lần sẽ thu được hỗn hợp mịn như xay bằng máy.

- Trộn hỗn hợp trên với 30g dừa nạo. Sau đó đổ vào khuôn làm kem.

- Đặt que gỗ vào chính giữa mỗi ô kem, bảo quản trong ngăn đá của tủ từ 3-4 tiếng.

Vậy là bạn đã hoàn thành món kem đơn giản mà lại rất ngon miệng này rồi.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món kem này chế biến cũng rất đơn giản.

– 8 quả chanh 

– 300ml whipping cream.

– 250ml sữa tươi không đường.

– 150g đường.  

– 4 quả trứng.

– 1/4 thìa cà phê muối.

Cách làm:

Bước 1: Đun hỗn hợp sữa tươi không đường, hương liệu tạo mùi cùng ¼ lượng đường trong nồi với lửa nhỏ. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi các thành phần tan và hoà đều vào nhau. Điều cần nhớ là không được để lửa quá lớn vì như vậy sữa sẽ sôi mạnh, như vậy chất lượng kem sẽ bị ảnh hưởng.

Bước 2: Lấy 8 quả chanh đã chuẩn bị vắt lấy nước và loại bỏ hạt ra ngoài. Vỏ chanh không được vứt đi mà lấy khoảng ½ trong số đó bào nhuyễn để sử dụng cho các bước sau.

Bước 3: Tách lòng đỏ trứng gà và khuấy đều với ¼ lượng đường chuẩn bị.

Bước 4: Dùng rây lọc để trộn hỗn hợp ở bước 1 với bước 3 lại với nhau.

Bước 5: Tiếp tục đun hỗn hợp vừa trộn trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút rồi lấy xuống cho nước chanh và vỏ chanh vào trộn đều. Bạn cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh từ 15 – 30 phút.

Chúc các bạn thành công!

Công thức làm kem dưa hấu độc đáo, đẹp mắt, ngon mê ly
Công thức làm kem dưa hấu độc đáo, đẹp mắt, ngon mê ly
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Một que kem dưa hấu tự chế thế này sẽ giúp bạn và gia đình nhanh chóng xua tan cái nóng nực mùa hè. Cùng học cách chế biến bạn nhé.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link