Công thức làm mì trộn kim chi số 1
Nguyên liệu
- 100g mì (bạn có thể tìm mua các loại mì gạo của Hàn Quốc tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn hoặc siêu thị);
- 1 quả trứng;
- 1 bát con kim chi;
- 2 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gia vị: 5ml giấm, 30ml nước tương, 5g đường, 1 thìa vừng (mè) rang, 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 15ml dầu vừng (dầu mè), 30ml nước soda.
Cách làm
- Trứng luộc chín hoặc ốp la.
- Tỏi băm nhỏ, dưa chuột thái sợi.
- Cho tỏi băm, nước tương, giấm gạo, đường, vừng trắng, tương ớt Hàn Quốc, dầu vừng, soda vào bát và khuấy đều.
- Đun sôi một nồi nước và cho mì vào luộc chín, Khi chín, vớt mì ra ngay và xả với nước lạnh.
- Cho mì ra bát và thêm phần nước sốt vừa pha vào trộn đều.
- Xếp kim chi, dưa chuột và trứng lên trên là có thể thưởng thức.
Công thức làm mì trộn kim chi số 2
Nguyên liệu
- 100g mì;
- 100g rau diếp (hoặc rau cải xoăn, xà lách);
- 70g kim chi;
- 2 quả trứng luộc;
- 3g tỏi băm;
- 5g vừng rang;
- Gia vị, tiêu, bột ớt;
Cách làm
- Rau rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.
- Ở một tô lớn cho kim chi cắt nhỏ, vừng rang, gia vị, bột ớt, hạt tiêu vào trộn đều. Tùy vào khả năng ăn cay mà bạn điều chỉnh lượng bột ớt.
- Đun sôi nước và cho mì vào luộc. Khi chín, vớt mì ra và xả với nước lạnh.
- Cho mì vào tô rồi xếp rau, hỗn hợp kim chi và trứng luộc lên trên. Khi ăn thì trộn đều.
Cách làm mì trộn kim chi rất đơn giản, không cần phải nấu nướng nhiều. Chị em có thể làm món này vào những ngày bận rộn hoặc dùng để đổi bữa vào những ngày "chán cơm, thèm mì" đều rất tuyệt.
Chúc chị em thành công với hai công thức làm mì trộn kim chi này.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Trời lạnh mẹ làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon cực phẩm
-
Mùa đông mẹ nấu chân gà hầm thuốc bắc thơm ngon lại tốt cho sức khoẻ
-
Ngao hấp xưa rồi, giờ phải nấu theo cách này cho mới lạ, thơm ngon gấp bội
-
Mẹ đảm ra tay làm món cánh gà nướng coca ai cũng thích mê
-
Bộ Y tế hướng dẫn dự phòng, xử trí Covid-19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh