Trời lạnh mẹ làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon cực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Món cá lóc nướng giấy bạc đậm đà, thơm nức mũi ăn hoài không bao giờ lo ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu món cá lóc nướng giấy bạc

1 con cá lóc tầm 1kg

1 củ riềng

2 nhánh sả

Một ít vừng, bột nghệ

2 dưa chuột, chuối xanh, rau sống, rau răm…

Gia vị: Muối , mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu…

Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc

Bước 1: Bạn cho cá lóc muốn nướng ngon thì phải nhiều thịt, do đó bạn nên chọn con có đầu và mình to, thịt dày và chắc thịt. Ngoài ra, để dảm bảo cá vẫn còn tươi ngon, dấu hiệu nhận biết là vảy cá sáng bóng, có màu sậm pha vàng, phần bụng trắng vàng.

Cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon

Cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy cá lóc bạn sơ chế bằng cách làm sạch ruột, sau đó dùng muối chà sát cả trong và ngoài cá cho khử bớt mùi và nhớt là được. Rồi sau đó, bạn hãy rửa lại bằng nước sạch và khứa vài đường lên mình cá để ướp gia vị nhanh thấm và nướng nhanh chín hơn rất nhiều.

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn hãy bỏ riềng bạn gọt vỏ, thái miếng sau đó băm nhỏ, sả rửa sạch rồi băm nhỏ. Rồi bạn hãy trộn phần riềng sả chung với 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng đường, 1 muỗng vừng.

Bước 4. Rồi bạn hãy dùng hỗn hợp riềng sả này thoa đều lên mình cá, cả trong và ngoài rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp như vậy tầm 3-4 tiếng cho ngấm đều gia vị. Rồi bạn hãy cho các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, chuối và dưa chuột thì thái lát, rau thì cắt khúc vừa ăn rồi để ráo.

Bước 5. Sau khi bạn đã ướp cá xong, bạn quét thêm một lớp dầu ăn mỏng lên trên mình cá rồi cho vào giấy bạc, quấn thật kỹ lại để cho cá không bị chảy nước sốt.

Cá lóc nướng

Cá lóc nướng

Bước  6: Khi bạn nướng bằng bếp than: bạn chuẩn bị bếp than sau đó cho cá lên vỉ nướng và bắt đầu nướng cá, bạn nhớ lật mặt cá cho chín đều các mặt, khoảng 40 phút là cá chín thôi. Bạn có thê thường xuyên chọc lớp giấy bạc để kiểm tra cá, không sao cả.

Nướng bằng lò nướng: bạn mở lò ở nhiệt độ 200 trước 10-15 phút, sau đó bạn cho cá đã cuốn giấy bạc vào nướng trong khoảng 20-30 phút. Lấy cá ra trở mặt và nướng tiếp 15-20 phút nữa là cá chín đều 2 mặt thì bắt đầu tắt lò và lấy cá ra đĩa.

Khi bạn nướng cá lóc xong, rồi lấy cá ra đĩa, khéo léo tách lớp giấy bạc, trình bày thêm các loại rau sống ăn kèm, thêm một bát nước chấm chanh tỏi ớt đường sẽ vô cùng tuyệt vời.