Cách làm món ức gà nướng mềm thơm, đậm đà, dù người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều “thích mê”

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến đơn giản này, bạn không cần lo lắng thịt ức gà khô hay bã mà có ngay một món ăn thơm ngon, mềm ngọt.

Là phần thịt màu trứng nằm xung quanh ngực gà, ức gà thường có nhiều thịt, ít da và ít mỡ nên được nhiều người yêu thích và mua về chế biến thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua nguyên liệu này một cách khá dễ dàng.

Ức gà chứa nhiều chất dinh dưỡng cao và có chất béo thấp nên phù hợp với người đang có nhu cầu giảm cân cũng như người bị máu nhiễm mỡ. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến các món ăn ngon như ức gà xào nấm, cải thảo cuộn ức gà, ức gà sốt mật ong... hoặc món ức gà nướng theo cách đơn giản này.

Ức gà là nguyên liệu dễ ăn, dễ chế biến và tốt cho sức khoẻ.

1. Nguyên liệu làm món ức gà nướng

- Ức gà: 1 miếng lớn

- Hành lá: 2 nhánh

- Tỏi: 2 tép

- Gừng

- Sốt cà chua

- Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, hạt tiêu xay, đường trắng, muối ăn, 1 thìa rượu nấu ăn

2. Cách làm món ức gà nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ức gà sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch sẽ và thái thành các lát vừa to vừa mỏng.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi rửa sạch và cắt khúc. 

- Bóc vò tỏi, rửa lại với nước sạch rồi thái lát.

- Gọt vỏ gừng, sau đó mang đi rửa sách ẽ và thái chỉ.

Bạn có thể thái ức gà thành những miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt ức gà

- Đặt những miếng thịt ức gà đã sơ chế sạch vào đĩa. Sau đó rắc thêm gừng, tỏi, hành lá đã thái nhỏ vào.

- Rưới thêm vào ức gà 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, hạt tiêu xay, 1 thìa dầu hào, sốt cà chua.

- Dùng dụng cụ nấu ăn như thìa, đũa... trộn đều cho miếng thịt ức gà ngấm đều gia vị. 

- Sau đó, dùng mang bọc thực phẩm bọc đĩa thịt gà lại rồi ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. 

- Trong trường hợp không có nhiều thời gian, bạn chỉ cần ướp khoảng 2 tiếng là được.

Bước 3: Nướng thịt ức gà

- Trước khi mang thịt ức gà đi nướng, bạn có thể bỏ gừng, hành lá, tỏi ra khỏi miếng thịt rồi mang xếp vào khay nướng.

- Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C rồi cho thịt ức gà vào nướng 10 phút thì nhanh chóng lật mặt thịt.

- Nướng thịt ức gà thêm khoảng 10 phút nữa cho chín đều 2 mặt là được.

- Lấy miếng thịt ra khỏi lò nướng, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi rắc thêm một chút hạt tiêu xay là được. Tuỳ vào khẩu vị, bạn cũng có thể rắc thêm một chút vừng rang rồi từ từ thưởng thức.

Món ức gà nướng sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thịt ức gà mềm ngọt, thơm nức mũi. Món ức gà nướng có thể được ăn trực tiếp, ăn cùng salad hoặc dùng với cơm nóng đều hợp.

Món ức gà nướng có thể được ăn trực tiếp, ăn cùng salad hoặc dùng với cơm nóng đều hợp.

3. Lưu ý khi làm món ức gà nướng

- Khi mua ức gà, bạn nên chọn những chiếc ức có cân nặng vừa phải, không quá to hoặc quá bé. Ngoài ra, nên mua ức gà có mùi thơm đặc trưng của thịt gà tươi, không có dấu hiệu thâm đen hay có mùi hôi bất thường.

- Không nên ăn quá nhiều hơn 200 gram thịt ức gà một ngày vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hoá và tạo gánh nặng cho thận.

- Khi chế biến thịt ức gà, bạn nên hạn chế sử dụng dầu ăn vì có thể làm tăng lượng calo. Trong trường hợp bắt buộc cần dùng, có thể sử dụng dầu ô liu thay thế.

Tác giả: Minh Thu