Cách làm món vịt quay xốt me chua ngọt tặng vợ yêu 20/10

( PHUNUTODAY ) - Có người vợ nào mà chả mong muốn có một người chồng tâm lý và luôn quan tâm đến vợ. Vậy, ngày 20/10 ngày chính là lúc để các chàng thể hiện điều đó trước mặt vợ của mình đấy nhé. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món vịt quay xốt me chua ngọt tặng vợ.

Cách làm món vịt quay xốt me chua ngọt tặng vợ yêu 20/10

Trong dịp 20/10 này, để 2 vợ chồng có một bữa tối vui vẻ mà vô cùng ấm áp thì sao các ông xã không thử làm món vịt quay  xốt me chua ngọt để tặng vợ? Đó là một gợi ý không tồi đâu các ông chồng nhé.

Cách làm món vịt quay xốt me chua ngọt tặng vợ yêu 20/10

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món vịt quay xốt me chua ngọt

2 đùi vịt cỡ vừa

1 thìa súp me cô đặc

2 thìa súp xì dầu

1 thìa cà phê đường

1 thìa súp ketchup

½ thìa cà phê bột ngô (bột năng)

Hành, gừng, tỏi, dầu vừa đủ.

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

+ Bước đầu tiên, bạn rửa sạch thịt vịt rồi chà chút muối và gừng đập dập lên trên bề mặt rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa và ướp với 1 thìa súp xì dầu.

Nguồn ảnh: Lamsao.com 

 + Để khoảng 30 phút cho đùi vịt ngấm gia vị.

Bước tiếp theo, bạn cho chút dầu ăn vào chảo làm nóng rồi cho đùi vịt vào chiên sơ. Khi thấy vịt vàng cạnh thì tắt bếp.

Bước 2: Chế biến thịt vịt

+ Sau khi chiên thịt vịt, bạn cho vào nồi rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt vịt. Thêm chút gừng đập dập và chút muối.

Nguồn ảnh: Lamsao.com  

 + Bạn đun cho sôi thì hạ lửa, đun đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi thì tắt bếp.

 Nguồn ảnh: Lamsao.com 

Bước 3: Làm nước xốt

+ Để làm nước xốt, bạn hòa tan nước me cô đặc với nước nóng rồi đổ qua rây lọc bỏ phần bã đi.

 Nguồn ảnh: Lamsao.com 

 + Sau đó, bạn bóc vỏ hành tỏi rồi đập dập, băm nhỏ tỏi, hành thái ngang rồi cho vào một chiếc chảo khác phi thơm.

 Nguồn ảnh: Lamsao.com 

 + Bước tiếp theo của cách làm món vịt quay xốt me này là bạn vớt đùi vịt ra rồi cho 1 thìa xì dầu, cùng đường, nước cốt me, ketchup vào phần nước luộc vịt hòa tan tất cả với nhau. Sau đó, đổ vào chảo đun cùng hành tỏi phi.

Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm và thưởng thức

+ Sau khi đun hỗn hợp xốt me sôi, bạn hòa bột ngô với 2 thìa nước lạnh rồi đổ vào chảo khuấy đều.

 Nguồn ảnh: Lamsao.com 

+ Đun đến khi nào thấy hỗn hợp xốt sánh lại thì tắt bếp.

+ Lúc nào ăn, bạn bày vịt quay ra đĩa rồi rưới phần nước sốt lên và rắc thêm hành lá là xong.

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh