Cách làm nước ép táo nước trong veo, không sợ đổi màu thâm đen, lại thơm ngon bổ dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Nước ép táo là một trong những lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày thời tiết nắng nóng. Với công thức đơn giản nhanh chóng này không chỉ mang lại cho bạn những món nước ép thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng.

1. Nước ép táo đơn giản

Nguyên liệu làm nước ép táo (Cho 2 ly)

  • Táo 4 trái
  • Nước đường 4 muỗng canh
  • Chanh 1/2 trái
  • Nước lọc 100 ml
  • Dụng cụ thực hiện
  • Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, muỗng,...

Sơ chế nguyên liệu

Táo mua về các bạn mang ngâm với nước muối khoảng 10 - 15 phút sau đó rửa lại thật sạch với nước, để ráo.

Dùng dao cắt táo thành các hạt lựu dày khoảng 1 lóng tay, đồng thời loại bỏ phần hạt.

Cho táo vào máy ép trái cây, thêm khoảng 4 muỗng canh nước đường, 100ml nước lọc và 1/2 trái chanh vắt lấy nước.

Khỏi động máy và ép lấy phần nước táo.

Mách nhỏ: Nếu không thích nước đường, bạn có thể thay thế bằng mật ong vẫn được.

Thành phẩm

Bỏ thêm vài viên đá lạnh vào ly rồi cho phần nước ép táo vào sau đó trang trí cho đẹp mắt là hoàn thành.

Nước ép táo sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng của tạo cực hấp dẫn. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh sảng khoái đã khát vô cùng.

2. Cách làm nước ép táo xanh với cần tây

- Nguyên liệu:

+ 2 trái táo (Xanh hoặc đỏ).

+ 2 nhánh cần tây.

+ 1/4 trái thơm.

+ 1/2 củ gừng.

+ Máy ép hoa quả, dao, thớt, ly, ....

- Cách thực hiện:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cần tây và táo rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa với máy ép.

Thơm rửa sạch, rồi dùng dao cắt làm đôi. Với gừng, cạo sạch vỏ, sau đó cũng cắt nhỏ.

+ Bước 2: Ép nguyên liệu bằng máy ép hoa quả

Cho cần tây, táo xanh, thơm và gừng vào máy ép hoa quả, tiến hành ép lấy nước.

Cách làm nước ép táo xanh cần tây bằng máy ép hoa quả sẽ cho các bạn một ly nước ép tổng hợp

Rồi cho ra ly rồi thưởng thức thôi, với những bạn chưa quen với mùi vị cần tây thì có thể cho mật ong vào để dễ uống hơn.

Trước khi ép bạn nên ướp lạnh các nguyên liệu trong ngăn mát tủ lạnh từ 10 - 20 phút, nước ép sau khi ép ra sẽ ngon và mát hơn.

Nước ép sẽ ngon và còn nhiều giá trị dinh dưỡng hơn khi vừa mới ép xong, khi để lâu các chất dinh dưỡng sẽ mất dần đi đấy.

Vậy là chúng tôi đã thực hiện xong hướng dẫn cách làm nước ép táo, mong rằng các bạn sẽ thực hiện đúng theo các bước chúng tôi chia sẻ nhé

Tác giả: Mộc