Đừng chỉ uống nước cam: 10 loại rau quả này cực kỳ giàu vitamin C, F0 nên bổ sung ngay để nhanh hồi phục

( PHUNUTODAY ) - Những loại nước ép dưới đây giúp cho các F0 tại nhà tăng cường sức đề kháng, mau chóng khỏe mạnh trở lại.

Quả ổi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong một quả ổi chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam cùng kích thước. Phần thịt của quả ổi sống chứa 228mg vitamin C trong 100g, gấp 3 lần lượng khuyến nghị hàng ngày. 

 Ớt chuông vàng

Ớt chuông vàng là nguồn cung cấp vitamin C tối ưu, 100g thịt quả ớt vàng chưa chế biến chứa 184mg vitamin C, có thể cung cấp đủ nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Theo các chuyên gia cho biết quả ớt chuông vàng chứa nhiều vitamin C hơn ớt chuông đỏ và xanh.

Rau Mùi tây

Trong thành phần dinh dưỡng của rau mùi tây chứa một lượng lớn vitamin C. Loại thảo mộc này giúp tăng lượng sắt và tăng cường hệ thống miễn dịch, rất tốt cho sức khỏe. Cùng với các loại rau lá xanh khác, rau mùi tây là một nguồn cung cấp vitamin C đáng kể. Đồng thời, việc bạn tiêu thụ rau mùi tây tươi rất tốt cho tiêu hóa, mùi tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Rau bắp cải

Loại rau của mùa đông này chứa tới chứa 145mg vitamin C trên 100g. Ngoài ra nó còn chứa nhiều loại vitamin và chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa. Đồng thời, rau bắp cải chứa nhiều vitamin E, chất collagen rất tốt cho chị em phụ nữ trong quá trình tái tạo da chống lại quá trình oxy hóa.

Bông cải xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh chứa khoảng 106mg vitamin C trên 100g. Một nửa chén bông cải xanh nấu chín cung cấp 51mg vitamin C. Nó tương đương 50% nhu cầu khuyến nghị mỗi ngày.

Bông cải trắng cũng cung cấp lượng vitamin C đáng kể. Nhiều nghiên cứu quan sát đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc ăn nhiều rau họ cải giàu vitamin C và giảm stress oxy hóa, cải thiện khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

dau tay

Quả kiwi

Trong 100g thịt quả kiwi cung cấp 92,7mg vitamin C. Một quả kiwi cỡ trung bình cung cấp tới 97% lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày. Thường xuyên ăn kiwi giúp bổ sung vitamin C hiệu quả, tăng cường khả năng miễn dịch, có lợi cho tuần hoàn máu, giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng.

Ớt đỏ

Bạn nên tiêu thụ ớt đỏ sống để tận dụng hết các ưu điểm của nó. Loại quả này rất giàu vitamin C, cũng như kali và beta-carotene.

Cải xoăn

Trung bình trong một chén cải xoăn sống cắt nhỏ cung cấp 80 mg vitamin C, hoặc 89% nhu cầu khuyến nghị. Nó cũng cung cấp một lượng lớn vitamin K và các carotenoid lutein và zeaxanthin.

Một chén cải xoăn nấu chín cung cấp 53 mg, tương đương 59% nhu cầu vitamin C mỗi ngày. Bạn có thể luộc, chiên hoặc hấp các loại rau xanh giúp giải phóng nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm các bệnh viêm mạn tính.

Quả xoài

Trong thành phần dinh dưỡng của xoài chứa nhiều hàm lượng vitamin C (25mg/100g), xoài còn cung cấp nhiều khoáng chất. Loại quả này có hàm lượng kali, phốt pho và magiê tốt.

Dâu tây

Việc bạn thường xuyên tiêu thụ dâu tây tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm mệt mỏi cũng như nhiễm trùng. Loại trái cây này chứa nhiều nguyên tố vi lượng, bao gồm cả vitamin C tương đương khoảng 54mg trên 100g. Chỉ cần một cốc nhỏ quả dâu tây khoảng 152g cung cấp 89 mg vitamin C, tương đương 90% nhu cầu khuyến nghị vitamin C mỗi ngày.