Cách làm salad dưa chuột và rong biển thơm giòn thanh mát

( PHUNUTODAY ) - Hè đến rồi, các mẹ hãy vào bếp làm món salad bổ dưỡng mà cực kỳ thanh mát này cho cả nhà nhé!

 Rong biển Wakame là nguyên liệu thực vật trong bữa ăn hàng ngày của Nhật Bản. Vậy rong biển có lợi ích gì cho sức khỏe?

Rong biển Wakame có chứa Fucoidan tác dụng phòng chống và tiêu diệt tế bào ung thư, hồi phục các vết thương.

Rất giàu canxi, sắt & khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Rong biển còn giúp hạ huyết áp, phòng xơ cứng động mạch vành, ngăn ngừa máu đông tụ, kích thích sự bài tiết.

Duy trì sự cân bằng giữa acid và kiềm trong máu, giảm béo, tăng cường gân cốt và bổ máu.

Ngoài làm nguyên liệu chính cho món súp Miso, Rong biển Wakame kết hợp cùng dưa leo đem đến món Salad cực tươi mát, ngon miệng, hấp dẫn. Đây là món Salad phổ biến ở Nhật Bản, nhưng bạn có thể tự làm nó một cách đơn giản & nhanh chóng.

Nguyên liệu:

- Một quả dưa chuột, 5g rong biển khô, 2 thìa muối, vừng rang

Hỗn hợp nước sốt: 2 thìa súp giấm, 2 thìa rượu mirin, 2 thìa súp nước tương.

Cách làm:

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút sau đó thái lát tròn dày cỡ 2mm. Cho muối vào ướp khoảng 10 phút.

- Sau thời gian ướp dưa chuột, đổ hết phần nước tiết ra, vắt sơ phần dưa chuột cho ra bớt nước.

- Ngâm rong biển Wakame trong nước khoảng 5 phút, vắt nước. Rửa sạch với nước & vắt nhẹ để rong biển giảm vị tanh.

- Hỗn hợp nước sốt: 2 thìa súp giấm, 2 thìa rượu mirin, 2 thìa súp nước tương, đổ vào quấy đều.

- Cho dưa chuột vào rong biển sau đó đổ nước sốt vào.

- Trộn đều lên rồi rắc vừng rang là xong.

Mùa hè nóng bức những món ăn như salad hay món trộn sẽ rất thích hợp với cả nhà. Món salad dưa chuột làm theo kiểu Nhật sẽ mang tới hương vị mới lạ cho món ăn tưởng chừng rất quen thuộc này.

Tác giả: Huyền Mai