Cách làm bánh bông lan táo bằng nồi cơm điện

15:30, Thứ bảy 26/05/2018

( PHUNUTODAY ) - Đây là một món tráng miệng cực kì ngon và dễ thực hiện. Đặc biệt là sẽ giúp bạn gây ấn tượng với gia đình đấy.

 Để làm được một ổ bánh táo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần táo:

- 2 quả táo

- 45g đường cát

- 15g đường nâu

- 15g bơ

Phần cốt bánh:

- 200g bột mì

- 5g bột nở

- 1 quả trứng

- 30g đường bột

- 160ml sữa

- 10g bơ (để mềm)

Cách làm

Bước 1: Trước tiên, bạn gọt vỏ táo, bỏ hạt, thái thành lát dày khoảng 5mm.

banh-tao-1-dabee

Bước 2: Cho táo đã thái lát vào một cái chảo cùng với đường, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5', thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường tan hết và ngấm vào táo.

banh-tao-2-2c643

Bước 4: Bạn cho phần nước đường đun với táo ở bước 2 vào nồi trước, sau đó mình xếp các lát táo theo hình xoắn ốc.

banh-tao-4-dabee

Bước 3: Trong 1 âu lớn, mình đánh tan lòng trắng trứng với đường rồi rây bột và cho các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều nhẹ tay. Sở dĩ chúng ta không cần đánh bông trứng vì bánh này nở bằng bột nở và sữa tươi sẽ giúp cho bánh không bị khô cứng.

photo-1-1527059903957447441941

Kế đến, nhẹ nhàng đổ bột đã trộn vào nồi táo đã xếp sẵn sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo.

photo-1-1527059922341612847431

Bước 5: Ta bật nút "Cook" để nấu trong khoảng 35' rồi mở nắp, dùng tăm tre kiểm tra xem bánh đã chín chưa và ngắt bếp. Tiếp tục đậy kín nắp và ủ bánh thêm 10' nữa là xong.

banh-tao-5-dabee

Thành quả là ổ bánh táo ngon tuyệt vời như này đây.

banh-tao-sp4-dabee

Chúc các bạn thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: NTNL