Cách làm sườn ram mặn cực ngon ăn với cơm no căng rốn

( PHUNUTODAY ) - Thay vì những món ăn quen thuộc như thịt rang, trứng rán đơn thuần thì tại sao chúng ta không thử tập làm món sườn ram mặn thơm ngon ngay tại nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu món sườn ram mặn thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

300g thịt sườn

1,5 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh dầu ăn

2 tép tỏi và chút đầu hành trắng bằm nhỏ

1 nhánh hành lá

1 chút tiêu

Hướng dẫn các bước thực hiện món sườn ram mặn:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bước đầu tiên, bạn mang sườn đi rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Sau đó, ướp với các gia vị khác bao gồm: muối, đường, nước tương, hành tìm băm nhỏ, tỏi băm, bột ngọt, để trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Bước tiếp theo, bạn mang hành lá đi rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu:

Để chế biến, đầu tiên bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho sườn non vào đảo đều, thêm nước mắm, nước màu và kho ở lửa nhỏ.

Giờ bạn đổ nửa chén nước vào chảo, đun sườn đến khi chín đều và săn lại.

Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Bạn đun đến khi thấy nước trong chảo sền sệt rồi trút ra đĩa và rắc hành lá lên là ăn được rồi.

Giờ thì bạn chỉ cần trút món ăn ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu là có món ăn tuyệt ngon cho ngày trở gió rồi. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện món ăn rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh