Cách làm thịt kho trứng cút ngon lạ mà đưa cơm

( PHUNUTODAY ) - Thịt kho trứng cút là món ăn rất ngon và đưa cơm. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Thịt kho trứng cút là món ăn rất ngon và đưa cơm.

Trứng cút: 20 quả

Thịt ba chỉ: 500g

Hạt tiêu

Nước mắm

Đường, nước dừa, hành củ

Cách làm:

- Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng vuông dày vừa ăn. Chần thịt qua nước nóng để giảm bọt khi nấu.

- Ướp thịt ba chỉ với gia vị, hành khô bằm, chút hạt tiêu, mắm, đường trong khoảng 1 tiếng.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Đem trứng rán qua cho vàng vỏ.

- Cho thịt và trứng vào nồi, đổ nước dừa vào cùng rồi đun sôi. Nêm thử để cho thêm muối (vị mặn) hoặc đường (vị ngọt) cho vừa miệng.

- Tiếp đó cho thêm nước hàng để tạo màu thịt kho cánh gián, bóng đẹp.

Lưu ý: Khi nước hàng tan trong nước thịt kho tạo màu nâu nhạt là vừa phải vì khi nồi thịt kho cạn nước màu sẽ đậm hơn.

- Đun nồi thịt kho tàu trên lửa nhỏ cho tới khi nhừ, nước còn lại sền sệt dưới đáy nồi. Nếu bạn thích ăn nhiều nước thịt kho thì dùng nồi kín và hạn chế mở vung để giảm bay hơi nước.

- Thịt kho tàu trứng cút phù hợp ăn cùng cơm nóng hoặc xôi nếp.

Cách 2

Nguyên liệu:

 

400g: thịt ba chỉ.

Nước cốt dừa, nước hàng tạo màu.

15 quả trứng cút

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ thái dày hơn bình thường, vuông. Để thịt ngon hơn nên trần qua nước sôi trước đi nấu.

Bước 2: Đem thịt ướp lẫn các gia vị gồm: hạt tiêu, nước mắm và ít hành khô trong nửa tiếng.

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi, đem trứng ra luộc. Sau đó, bóc vỏ. Bật bếp cho ít dầu ăn và rán vàng trứng.

Bước 4: Đem thịt đã ướp sẵn và trứng đã rán đổ chung vào 1 nồi. Đổ nước cốt dừa và đun, thêm chút bột canh cho vừa miệng. Ngoài ra, để tạo màu đẹp cần cho nước hàng vào đun, như vậy món thịt kho trứng ngon, hấp dẫn hơn. Thời gian đun món thịt kho trứng có thể 30 phút đến 1 tiếng. Khi nước sủi chú ý vặn nhỏ lửa, nước cạn cho thêm nước. 

Chúc các bạn thành công!

>Cách làm gà hấp hành cực ngon chồng con tranh nhau gắp
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Da gà láng bóng, thịt gà chín mềm, lá hành xanh. Mùi thơm của món gà hấp hành hấp dẫn ta ngay từ lúc bắt đầu thực hiện.

>

Thịt ba chỉ cuộn rau củ: Làm thế nào cho ngon và đơn giản nhất (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Trời mát này có món thịt ba chỉ cuộn rau củ để thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng. Vào bếp trổ tài ngay nhé các bà nội trợ.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi