Canh mít nấu tôm ngon mà lạ miệng

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món canh mít non nấu tôm với lá lốt là một món ăn dân dã nhưng hấp dẫn cực kỳ, là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu:

Mít non: 1 quả (khoảng 300g)

Tôm : 200g

Lá lốt : khoảng 5 lá.

Hành tím khô : 1 củ

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon.

Mô tả ảnh.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh mít nấu tôm.

Sơ chế:

Mít gọt vỏ, bỏ cùi, rửa sạch sẽ sau đó xé ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

Lá lốt xắt sợi 0,5cm.

- Múc 1/2 muỗng canh mắm ruốc hòa với nước cho tan, sau đó dùng rây lọc bỏ cát, bụi, giữ phần nước pha lại.

Hành củ xắt lát mỏng. Hành lá xắt nhỏ.

Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ đen, sau đó chà qua muối rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Sau đó ướp tôm + chút muối + chút nước mắm + chút bột ngọt trong 15 phút.

Chế biến:

- Bắc cái nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng rồi bỏ hành củ thái lát và hành lá xắt nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào săn.

- Đổ nước lạnh vào một lượng đủ nấu canh, đổ hết nước mắm ruốc vào, đun cho sôi.

Mô tả ảnh.
Canh mít nấu tôm là món ăn ngọt mát thích hợp cho ngày hè nóng bức.

- Nước sôi cho mít vào nấu tới khi chín mềm. Nhỏ lửa, nêm nếm lại bằng nước mắm, bột ngọt (hạt nêm) cho vừa ăn.

- Đun sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Cho lá lốt vào khuấy đều là xong.

- Ăn nóng với cơm. Khi ăn làm chén nước mắm ớt ăn kèm để thêm phần kích thích.

Sinh tố kiwi cho da sáng dáng thon
Sinh tố kiwi cho da sáng dáng thon
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Kiwi là loại quả giàu chất dinh dưỡng và vitamin C, tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Dưới đây là công thức làm sinh tố kiwi cho da sáng dáng thon.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link