Cách 1
Nguyên liệu:
1 quả lê; 1 quả táo; 1 quả cam; 2 quả quất; 3 quả chanh leo; 2 lát dứa tươi hoặc sấy khô; Một ít kỷ tử; Một ít trà đen; Một ít đường phèn
Cách làm
Bước 1
Lê, táo gọt vỏ bỏ hạt rồi thái hạt lựu. Cam gọt vỏ thái miếng nhỏ. Quất thái lát. Chanh leo bổ đôi lấy ruột. Cho trà đen vào tô với nước sôi vài phút rồi vớt bỏ bã trà.
Bước 2
Đổ nước trà vào nồi sau đó cho trái cây đã sơ chế và đường phèn vào.
Bước 3
Cho nồi vào lò nướng đun nóng ở 240 độ C trong khoảng 15 phút cho trà sôi là được. Hoặc bạn có thể đun trà trên bếp.
Cách 2
Nguyên liệu:
½ quả táo; 3 lát chanh; 6 quả dâu tây; 1 gói trà túi lọc; Một ít mật ong
Cách làm:
Bước 1: Chanh, dâu tây rửa sạch ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Táo gọt vỏ thái miếng nhỏ, dâu tây thái miếng nhỏ, chanh cắt lát. Đổ một ít nước sôi vào bình giữ nhiệt, đóng nắp 5 phút rồi mở ra đổ nước đi (Bước này giúp cho bình giữ nhiệt được nóng).
Bước 3: Cho táo, dâu tây, chanh vào bình giữ nhiệt, đặt gói trà túi lọc lên trên rồi đổ nước sôi vào. Đóng nắp bình khoảng 15 phút.
Bước 4: Sau đó mở nắp bình ra thêm vài thìa mật ong vào là xong.
Trà trái cây sau khi nấu bạn để nguội và khi uống có thể thêm đá lạnh vào cho mát. Đây là thức uống giàu vitamin và giúp thanh lọc cơ thể, rất thích hợp dùng trong mùa hè.
Chúc chị em thành công.
Tác giả: Nguyen Nhung
-
5 thói quen phổ biến ai cũng mắc phải gây hỏng thận bạn nên biết để tránh
-
6 thời điểm lý tưởng để cải thiện chuyện ấy lãng mạn, thăng hoa hơn cho các cặp đôi
-
Vòng 1 có 6 dấu hiệu bất thường này chị em nên đi khám ngay
-
6 vật dụng quen thuộc trong phòng ngủ tưởng như vô hại nhưng có thể khiến bạn mắc bệnh