1. Da tàn nhang
Với làn da có nhiều tàn nhang, đốm nâu, nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B12 và các chất chống oxy hóa như cam, quýt, lựu, bắp cải, ớt... để bổ sung khả năng chống nắng và làm da đều màu từ bên trong.
2. Da dầu
Nếu có làn da dầu, khuôn mặt thường xuyên bóng nhẫy, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A như xoài, cà rốt, lòng đỏ trứng..., hạn chế thực phẩm chứa nhiều tinh bột.
3. Da bị mụn trứng cá
Khi da bị mụn trứng cá, bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu axit béo như các loại hạt, rong biển hay hải sản để làm dịu triệu chứng viêm, tiêu sưng.
4. Da khô
Với làn da khô nẻ, bạn tăng cường vitamin E cho cơ thể bằng việc thường xuyên ăn các loại đậu, trứng hay thịt.
5. Da nhiều nếp nhăn
Chế độ ăn thừa đường hoặc sử dụng nhiều chất cồn có thể là một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn trên da. Bạn nên thay thế bằng các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như măng tây, cà tím, hành tây...
6. Quầng thâm dưới mắt
Quầng thâm dưới mắt nếu không phải do thiếu ngủ thì có thể là dấu hiệu cơ thể cảnh báo bạn đang dị ứng với một loại thực phẩm nào đó hoặc cơ thể bị thiếu nước. Nên uống nhiều nước, thường xuyên ăn cá ngừ và kiều mạch.