Cách nấu canh mồng tơi thịt băm
Mồng tơi luôn là một loại rau được lựa chọn số một của các bà nội trợ bởi đặc tính mát cũng rất dễ ăn cho mọi thành viên cho gia đình. Ngoài món canh rau cua rau đay, mồng tơi thì các bạn có biết món canh mồng tơi thịt băm cũng không kém phần hấp dẫn đâu nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh mồng tơi thịt băm
1 bó rau mồng tơi
150g thịt nạc
Hành khô, muối, đường.
Hướng dẫn các bước làm món canh mồng tơi thịt băm
*) Các bước sơ chế thực phẩm:
+ Rau mồng tơi bạn nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
+ Thịt nạc bạn đem rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay mịn.
+ Hành khô rửa sạch, thái nhỏ.
*) Thực hiện các bước chế biến món ăn:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành khô vào phi thơm, thêm thịt vào xào cùng xào đến khi thịt chín, nêm vào một ít muối, một ít đường, đảo đều.
Bước 2: Sau đó, các bạn đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lạnh và đun sôi nước lên nhé.
Bước 3: Tiếp đến, các bạn cho rau mồng tơi vào đun cùng, nêm vào nồi canh thêm một ít muối.
Khi canh sôi, các bạn hãy nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé.
Bước 4: Cuối cùng, các bạn tắt bếp và múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm nhé.
Vậy là các bạn đã hoàn thành món canh thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng rồi nhé. Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh