Nguyên liệu cho món cháo chim bồ câu đậu xanh
1 con chim bồ câu
100g đậu xanh
100g gạo tẻ
Cách nấu cháo chim bồ câu đậu xanh cho trẻ
Bước 1: Đàu tiên bạn cần phải sơ chế nguyên liệu, bạn hãy bắc chảo nóng rang thơm gạo tẻ, nên rang nhỏ lửa để gạo không bị biến màu, đậu xanh ngâm nở và đãi sạch vỏ đi là được.
Với chim bồ câu bạn làm sạch phần lông chím mổ vứt phần nội tạng và cho chim cùng với gạo tẻ, đậu xanh vào ninh thật nhừ là được.
Bước 2: Bạn hãy đun nhỏ lửa và hầm nồi cháo chím bồ câu đậu xanh cho tới khi chim bồ câu nhừ, đậu nhừ, gạo nở ra và càng nhuyễn càng ngon.
Bước 3: Sau đó bạn hãy vớt phần chim bồ câu ra lọc lấy thịt, bỏ xương và băm thật nhuyễn phần thịt chim để bé có thể dễ ăn hơn. Đặc biệt ban nên lọc sạch xương để trẻ không bị hóc nhé.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho thịt chim và cháo gạo, đậu bỏ vào máy say, say nhuyễn cho bé ăn. Bởi với trẻ dưới 1 tuổi thì chưa có nhiều răng nên bé sẽ dễ nuốt hơn nếu như thức ăn ở đạng bột.
Lưu ý: Trẻ mới bắt đầu ăn không nên cho gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối dễ làm ảnh hưởng tới gan thận và hệ tiêu hóa của trẻ. Chính vì vậy, mẹ không cần nêm nếm gia vị như muối mắm để không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nhé.
Với món cháo chim bồ câu đậu xanh này mẹ nên cho bé ăn khi còn hơi âm ấm để không bị tanh, bé dễ ghê cổ gây nôn trớ. Chúc mẹ thành công với món cháo chim bồ câu đậu xanh này nhé!
Tác giả: Min Min
-
Giữa tin đồn tạm ngừng ca hát để sinh con đầu lòng, Hòa Minzy cuối cùng đã lên tiếng giải thích
-
MC Hoàng Linh đăng đàn "dằn mặt" người yêu cũ của chồng
-
Chuyên gia chỉ ra: Mẹ nhớ cho bé ăn món này vào giai đoạn trí não trẻ phát triển đỉnh cao
-
Ra mắt nhà người yêu bị ép rửa 15 mâm bát đũa, cô gái phản ứng “sốc” khiến CĐM vô cùng hưởng ứng
-
Sử dụng điều hòa cho trẻ mùa hè nếu mắc phải sai lầm này, con suốt ngày đi viện