Cách chế biến canh ngao nấu chua khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen

( PHUNUTODAY ) - Bữa cơm ngày hè sẽ vô cùng hấp dẫn với món canh ngao nấu chua, cực ngon lại rất dễ làm.

Canh ngao nấu chua là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong những ngày hè, vì làm rất nhanh và đơn giản nhưng lại vô cùng dễ ăn, ngon miệng trong tiết trời nắng nóng, oi bức.

canh-ngao

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Ngao: 1kg cho 5 người ăn

- Dứa (thơm): 1 quả

- Cà chua: 2 quả

- Sấu xanh: 2 quả

- Hành lá, rau răm, thì là

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

- Ngao đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước rồi bật bếp lên luộc ngao. Bạn hãy luộc tới khi ngao mở hết miệng, bạn vớt ngao ra, nhặt lấy phần thịt ngao. Sau đó đem ướp cùng nước mắm, bột canh và 1/3 phần hành khô. Nước luộc ngao bạn đổ ra bát để cho lắng cặn.

- Cà chua đem rửa sạch, 1 quả bạn thái hạt lựu còn 1 quả bạn bổ múi cau.

- Gừng đập dập.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát.

- Hành lá, rau răm, thì là nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch, thái nhỏ.

- Dứa thái miếng vừa ăn.

Cách nấu canh ngao cực ngon

- Bước 1: Bạn hãy đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng cho chỗ hành khô còn lại vào phi thơm, sau đó, bạn cho cà chua vào xào cùng.

- Bước 2: Để ý khi cà chua chín nhừ, bạn đổ hết số ngao vào xào chín và ngấm gia vị. Xào được khoảng 2-3 phút thì bạn dùng thìa múc ngao và cà chua ra bát. Sau đó hãy đổ bát nước luộc ngao vào nồi, khi đổ bạn nhớ nhẹ tay để gạn lại phần cặn lắng ở bên dưới bát.

- Bước 3: Sau đó bạn đun sôi nước ngao, sau đó cho thêm 2 quả sấu, gừng và dứa thái miếng vào đun khoảng 10 phút.

- Bước 4: Tiếp theo là đổ ngao và cà chua bổ múi cau vào nồi nước canh, đun thêm khoảng 5 phút nữa, rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

- Bước 5: Múc canh ngao ra bát, rắc chút rau răm, hành lá lên trên và thưởng thức.

Cách làm canh ngao nấu chua thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé!

Lưu ý: Ngao là hải sạn nước mặn nên khi nấu canh ngao tuyệt đối không nên cho nhiều muối, nếu không canh sẽ mặn và rất khó ăn. 

Mẹo nhỏ: Bạn hãy chọn ngao còn tươi, có vỏ, không nên chọn loại ngao đã lọc vỏ vì sẽ không có độ tươi khi ăn, có thể dùng tay tách thử miệng. Đem ngao ngâm trong nước vo gạo có muối từ 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần cho đến khi ngao nhả hết cát.