Chè bắp (hay còn goi là chè ngô) là một món ăn ngon được rất nhiều người thích ăn vào mùa hè. Chè bắp mang hương vị thanh mát, không ngọt đậm đà mà chỉ hơi có vị ngọt của lớp keo đường. Sau đây là công thức phổ biến dùng để nấu món chè bắp ngon ngọt dẻo thơm, mời các bạn tham khảo.
Nguyên liệu nấu chè bắp ngon gồm có:
- Ngô nếp: 3 bắp.
- Đường: 1 bát con.
- Muối.
- Bột năng: 3 muỗng canh.
- Nước cốt dừa: 200 ml.
Sơ chế nguyên liệu
- Bắp nếp mua về bóc vỏ, rửa sạch, bào nhuyễn. Lưu ý là chừa lại phần lõi (cùi) bắp để luộc.
- Chặt cùi bắp ra làm đôi. Đối với bắp dài và lớn các bạn có thể bổ ba
- Bột năng: Trộn với nước, đánh tan đều theo tỷ lệ 1: 3, cứ 1 phần bột là 3 phần nước.
Các bước nấu chè bắp đơn giản
- Bước 1: Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi.
- Bước 2: Cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô.
- Bước 3: Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp.
- Bước 4: Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.
- Bước 5: Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon
Trên đây là cách nấu chè bắp ngon mà lại tương đối đơn giản cho mọi người. Hãy học cách nấu chè bắp thơm ngon hay cách làm chè bưởi thanh mát tại nhà để cùng gia đình thưởng thức nhé.
Tác giả: Bảo Trâm
-
Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon
-
Những mẹo hay dạy con biết cách sử dụng tiền hợp lý
-
5 nhóm thực phẩm người bị ung thư thanh quản nên tránh ăn
-
Điểm tin mới ngày 12/3: Người đàn ông nghi ‘ngáo đá’ xông vào nhà dân đâm gục chủ nhà rồi tự sát
-
Nếu chị em có những dấu hiệu dưới đây thì có khả năng sinh con dị tật bẩm sinh cao